Hướng dẫn thiết kế landing page miễn phí

Hiện nay, không cần phải có kiến thức về lập trình, bất kỳ ai cũng có thể thiết kế một trang Landing Page đẹp mắt một cách dễ dàng và nhanh chóng. Để tạo một Landing Page miễn phí, người dùng có thể sử dụng nhiều công cụ và trang web hỗ trợ như Wix, Weebly, hay Squarespace. Những trang web này cung cấp nhiều mẫu Landing Page được thiết kế sẵn để người dùng lựa chọn và chỉnh sửa cho phù hợp với nhu cầu của họ.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể thêm nội dung, hình ảnh, và các thành phần khác vào trang web của mình để tạo nên một trang Landing Page độc đáo và thu hút được sự chú ý của khách hàng tiềm năng.

Landing Page đang trở thành một phương tiện marketing phổ biến và được ưa chuộng trong chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa thực sự hiểu rõ về hình thức này.

Với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt trong kinh doanh, các cá nhân và doanh nghiệp cần phải tìm hiểu và áp dụng nhiều phương thức mới để quảng bá dịch vụ trên môi trường online và tăng khả năng cạnh tranh của mình so với các đối thủ. Thiết kế Landing Page là một trong những cách hiệu quả giúp bạn đạt được mục tiêu đó bằng cách tạo ra cơ hội tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu.

landing page la gi

Landing Page dùng để làm gì?

Khi truy cập vào Landing Page, khách hàng thường sẽ được yêu cầu điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu để đổi lại một sản phẩm hoặc dịch vụ có giá trị. Thông thường, khách hàng sẽ truy cập Landing Page thông qua liên kết được đặt trên trang web hoặc mạng xã hội, sau đó nhấp vào Call to Action để chuyển đến trang đích.

Để được xem là một trang Landing Page, trang web cần đáp ứng các tiêu chí sau:

Trang web có mục đích duy nhất là thu thập thông tin từ khách hàng thông qua biểu mẫu.

Trang web cần thiết lập biểu mẫu phù hợp để thu thập thông tin khách hàng tiềm năng.

Landing Page khác gì so với Website?

Để tạo một trang Landing Page hiệu quả, cần đảm bảo rằng nội dung trang hấp dẫn và giới thiệu dịch vụ hoặc sản phẩm của công ty một cách tốt nhất để có thể tác động đến hành vi của khách hàng. Trong khi đó, khái niệm của Website là rộng hơn Landing Page, bao gồm tất cả các trang web và thông tin mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng. Trong đó, trang Landing Page là một phần của Website.

landing page 1

Mục đích sử dụng của Website

Website là công cụ tạo dựng quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp, giúp tạo sự tin tưởng và thân thiết với khách hàng, đồng thời xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp. Ngoài việc truyền tải thông tin đến người dùng, Website còn giúp nâng cao sự chuyên nghiệp của công ty.

Xem thêm:  Hướng dẫn cài đặt Plugin: Schema & Structured Data for WP & AMP

Website có thể kết nối với khách hàng ở bất kỳ đâu trên thế giới, không bị giới hạn bởi địa lý. Thông tin trên Website đa dạng và được cập nhật liên tục. Nếu Website được tối ưu SEO tốt, nó sẽ được đánh giá cao trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quảng cáo một cách hiệu quả.

Mục tiêu của Landing Page

Landing Page được thiết kế với mục đích riêng biệt để thu hút sự quan tâm của khách hàng, đặc biệt là những người lần đầu tiên được giới thiệu với sản phẩm. Nó là nơi khách hàng có thể thực hiện hành động theo mục đích của doanh nghiệp và là điểm cuối cùng của họ trên trang web, từ đó thúc đẩy hành vi của khách hàng.

Sau khi thu hút khách hàng đến trang đích, mục tiêu tiếp theo của Landing Page là tận dụng cơ hội để bán hàng hoặc lấy thông tin khách hàng tiềm năng. Trang đích phải chứa những thông điệp bán hàng nổi bật và hấp dẫn để thuyết phục khách hàng thực hiện hành động. Tùy theo mục đích của doanh nghiệp, Landing Page có thể đem lại doanh số ngay lập tức hoặc giúp thu thập thông tin khách hàng để phục vụ cho quá trình bán hàng trong tương lai.

Landing Page được sử dụng để thông báo ưu đãi, sự kiện hay dịch vụ trên Website. Nó là một điểm đến quan trọng cho các chiến dịch quảng cáo, bởi vì nó giới thiệu toàn diện về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Thông qua trang đích này, khách hàng tiềm năng có thể được thu hút và thông tin của họ cũng có thể được thu thập. Bên cạnh việc chăm sóc khách hàng, Landing Page còn giúp doanh nghiệp tăng doanh số trong thời gian ngắn.

landing page 2

Hướng dẫn làm Landing Page miễn phí

Để có được một thiết kế Landing Page hiệu quả và chuyên nghiệp, doanh nghiệp cần xác định rõ ngành nghề và mục tiêu khách hàng mà họ muốn hướng tới. Sau đó, có thể sử dụng các phần mềm để tạo Landing Page miễn phí, dưới đây là danh sách 5 trang web giúp bạn tạo Landing Page miễn phí nhanh chóng:

  • Wix: Wix là một trong những trang web tạo Landing Page miễn phí nhanh chóng và dễ sử dụng. Nó có các mẫu thiết kế Landing Page chuyên nghiệp và đa dạng, giúp bạn có thể tùy chỉnh dễ dàng theo ý muốn.
  • Squarespace: Squarespace cung cấp nhiều mẫu thiết kế Landing Page miễn phí đẹp mắt và chuyên nghiệp, được tối ưu hóa cho các thiết bị di động. Nó cũng có tính năng kéo và thả giúp bạn tạo trang web một cách nhanh chóng và dễ dàng.
  • Mailchimp: Mailchimp không chỉ là một công cụ email marketing mạnh mẽ, mà còn cung cấp tính năng tạo Landing Page miễn phí. Nó có nhiều mẫu thiết kế tuyệt đẹp và đơn giản, giúp bạn tạo trang web một cách nhanh chóng.
  • Unbounce: Unbounce là một trang web chuyên về tạo Landing Page miễn phí, nó cung cấp các tính năng tuyệt vời như thiết kế kéo và thả, tính năng tùy chỉnh, tính năng kiểm tra A/B và tính năng tích hợp với các công cụ khác.
  • Leadpages: Leadpages là một công cụ tạo Landing Page chuyên nghiệp, cung cấp các mẫu thiết kế đa dạng và tính năng tùy chỉnh mạnh mẽ. Nó cũng tích hợp được với các công cụ email marketing khác để giúp bạn quản lý khách hàng tiềm năng của mình.
Xem thêm:  Bán hàng online cần những gì?

landing page 3

5 Website tạo Landing Page miễn phí, đơn giản

Trước khi tạo Landing Page, cần xác định rõ mục tiêu của doanh nghiệp, vì mỗi trang đích sẽ tập trung vào một loại chuyển đổi cụ thể. Các yếu tố chính của một Landing Page bao gồm giới thiệu doanh nghiệp, điểm mạnh của sản phẩm hoặc dịch vụ, và biểu mẫu thu thập thông tin khách hàng.

Hiện nay, Landing Page được phân thành 3 loại chính:

  • Click-through Page: là trang trung gian giúp chuyển hướng khách hàng đến trang chủ của doanh nghiệp.
  • Sales Page: có mục tiêu bán hàng, thường được sử dụng để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.
  • Lead Page: là trang đích được thiết kế để thu thập thông tin khách hàng tiềm năng, thông qua việc yêu cầu họ để lại thông tin cá nhân.

Để thiết kế một Landing Page hiệu quả, việc xác định mục tiêu của trang đích là rất quan trọng. Vì mỗi loại Landing Page đều có yêu cầu và mục tiêu khác nhau, do đó, bố cục và cách thiết kế cũng sẽ khác nhau. Bằng cách xác định mục tiêu Landing Page, bạn có thể lên kế hoạch cho bố cục, nội dung, hình ảnh phù hợp với mục tiêu của mình. Tùy loại Landing Page mà bạn có thể thêm nút Call To Action hoặc nút để chuyển hướng khách hàng về Website chính thức.

Sau khi xác định mục tiêu, việc tiếp theo để tạo Landing Page là lựa chọn công cụ phù hợp. Bạn có thể sử dụng các công cụ có sẵn để tạo Landing Page một cách dễ dàng mà không cần phải biết lập trình.

Weebly.com – Nền tảng làm Landing Page miễn phí hàng đầu thế giới

Weebly.com là một công cụ tạo Landing Page miễn phí chuyên nghiệp miễn phí được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu. Nó cung cấp nhiều mẫu trang đích đẹp để bạn sử dụng, đồng thời cho phép tùy chỉnh bố cục, nội dung, hình ảnh, mà không yêu cầu kỹ năng lập trình. Tuy nhiên, khi sử dụng Weebly để tạo Landing Page miễn phí, tên miền của bạn sẽ bắt buộc có từ Weebly, ví dụ như mywebsite.weebly.com. Nếu muốn sử dụng tên miền riêng, bạn cần nâng cấp lên gói trả phí.

weebly

Wix.com – Tạo trang đích thông qua các thao tác kéo thả

Wix.com là một công cụ nổi tiếng trên toàn thế giới với hơn 50 triệu tài khoản đăng ký sử dụng. Với Wix.com, bạn có thể tạo trang đích vô cùng nhanh chóng và dễ dàng bằng cách kéo thả các thành phần. Wix cung cấp nhiều mẫu Landing Page miễn phí để bạn có thể tùy biến theo ý mình. Đặc biệt, Wix thiết kế Landing Page của bạn với mục tiêu thu hút và chuyên nghiệp hơn đối với người dùng, giúp truyền tải thông điệp của doanh nghiệp một cách hiệu quả. Tuy nhiên, khi sử dụng phiên bản miễn phí của Wix, bạn sẽ phải chấp nhận hiển thị logo Wix trên trang Landing Page của mình.

Xem thêm:  Hướng dẫn nạp thẻ Garena mới nhất 2023

WordPress.org – Thiết kế trang đích chuyên nghiệp

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung (CMS) cho phép tạo Landing Page chuyên nghiệp, hỗ trợ tiếng Việt và được sử dụng rộng rãi bởi nhiều người dùng hiện nay. Với một cộng đồng hỗ trợ lớn mạnh, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm hướng dẫn tạo Landing Page bằng WordPress. Tuy nhiên, để sử dụng công cụ này, bạn cần có một nền tảng kiến thức nhất định về lập trình để có thể tùy chỉnh và tạo Landing Page đầy đủ chức năng theo ý muốn.

Ladipage.vn – Công cụ thiết kế Landing Page được ưa chuộng tại Việt Nam

Ladipage là một công cụ tạo trang đích bán hàng được giới thiệu vào tháng 10/2016. Dù mới xuất hiện nhưng nhanh chóng thu hút được sự quan tâm và yêu thích của người dùng, đặc biệt là người dùng Việt Nam. Ladipage có giao diện dễ sử dụng và cho phép bạn tạo trang đích bán hàng nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản. Ngoài ra, trang web Ladipage.vn cung cấp một lượng lớn các mẫu thiết kế trang đích đẹp và đa dạng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Bằng cách sử dụng Ladipage, bạn có thể tạo được trang đích bán hàng chuyên nghiệp một cách nhanh chóng và dễ dàng.

ladipage

Google Site – Công cụ miễn phí của Google

Google Sites là một công cụ tạo Landing Page được đánh giá là dễ sử dụng, hiệu quả và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tạo trang đích dễ dàng và đơn giản mà không cần biết đến các kiến thức về Code. Google Sites cung cấp các hướng dẫn cụ thể để bạn có thể tạo trang đích một cách dễ dàng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các trang đích được tạo bằng Google Sites chỉ tương thích tốt trên các trình duyệt Firefox và Chrome.

Kết luận

Landing Page là một công cụ quan trọng giúp doanh nghiệp tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng. Các công cụ làm Landing Page miễn phí giúp bạn tạo trang đích dễ dàng và tiện lợi, tuy nhiên nếu bạn muốn có những trang đích chuyên nghiệp hơn, bạn nên cân nhắc đến việc tìm kiếm sự hỗ trợ từ các đơn vị chuyên thiết kế Landing Page.

Trong đó, BALICO là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam với dịch vụ thiết kế Landing Page chuyên nghiệp. Với BALICO, bạn sẽ được sở hữu một trang đích đẹp, chuyên nghiệp và thu hút khách hàng. Ngoài ra, BALICO còn cung cấp các giải pháp Website, Dịch vụ SEO, Tư vấn SEO hàng đầu, giúp doanh nghiệp của bạn tăng trưởng và phát triển bền vững trên thị trường.

avata-web

Với 12 năm kinh nghiệm: Thiết kế web, SEO từ khóa, Adwords,… Tôi thành lập BALICO với mục tiêu mang đến những giải pháp chuyển đổi số trong kinh doanh dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), nâng cao năng lực cạnh tranh, đồng hành cùng khách hàng tự tin bước vào kỷ nguyên công nghệ 4.0

Kết nối với tôi:  Facebook | Tiktok | Twitter | Linkedin | Youtube | Blog