CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Thiết kế Webiste

Thiết kế Web tối ưu SEO hay còn được gọi là “chuẩn SEO” là việc thực hiện thiết kế một trang Web thân thiện với công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing… giúp trang web dễ dàng thăng hạng từ khoá, lên TOP nhanh và mang lại hiệu quả cao cho chủ nhân của website.

Trang web sau khi thiết kế thì mọi nội dung và giao diện trên trang thuộc về chủ nhân sở hữu website. Mỗi năm không cần gia hạn thêm dịch vụ thiết kế web mà chỉ cần gia hạn chi phí Hosting theo gói tương ứng đã đăng ký trong năm đầu (trừ trường hợp nâng cấp lên gói cao hơn). Ngoài ra thì tên miền cũng phải đóng phí gia hạn hằng năm. 

Tuy nhiên để thuận tiện hơn cho quá trình vận hành và hoạt động của website, quý khách có thể chọn đăng ký hoặc gia hạn nhiều năm thay vì chỉ 1 năm.

Dịch vụ thiết kế website là dịch vụ thiết kế web đã được bao gồm tất cả các chi phí đi kèm như: hosting, tên miền, chi phí thiết kế toàn bộ giao diện (layout, hình ảnh, banner,..) và bao luôn phần nhập dữ liệu ban đầu: bài viết các trang, tin tức cập nhập, mô tả sản phẩm, thông tin liên hệ,…

Dịch vụ SEO

SEO là viết tắt của Search Engine Optimizition, đó là quá trình ai đó (thường là nhà tiếp thị công cụ tìm kiếm hoặc người tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) sẽ tối ưu hóa trang web bằng nhiều phương pháp để giúp các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục và xếp hạng các trang web dễ dàng hơn.

SEO giúp cho website của bạn có được nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên không phải trả tiền (Organic Traffic). SEO là một giải pháp tuyệt vời để gia tăng lưu lượng truy cập, uy tín doanh nghiệp của bạn và tạo ra doanh thu, đặc biệt là đối với một số doanh nghiệp có yếu tố liên quan đến kinh doanh trực tuyến.

Một SEO sẽ làm khá nhiều, thường phụ thuộc vào mức giá của các nhà cung cấp dịch vụ. Chúng có thể bao gồm:

  • Tối ưu hóa nội dung với từ khóa.
  • Xây dựng các liên kết ngược đến trang web của bạn.
  • Chỉnh sửa trang web của bạn để giúp các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web dễ dàng hơn.
  • Tạo nội dung mới.
  • Và nhiều hơn nữa!

SEO đóng góp vai trò quan trọng vì có lưu lượng truy cập vào trang web của bạn là quan trọng!

Đó là một trong những cách tốt nhất để tìm kiếm khách hàng mới. Bán hàng ra nước ngoài là một quá trình phức tạp và SEO có lẽ đại diện cho nền tảng bán hàng trong nước mạnh nhất ngoài quảng cáo kiểu PPC.

Với SEO, bạn đang dần xây dựng hướng tới mục tiêu trở thành tiếng nói đáng tin cậy nhất trong ngành; khi bạn ở đó, bạn có thể liên tục mở rộng quyền hạn và nội dung của mình để tiếp cận những đối tượng lớn hơn nữa.

SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) có liên quan rất chặt chẽ với SEM (tiếp thị công cụ tìm kiếm). 

Về mặt kỹ thuật, chúng khác nhau, mặc dù sự khác biệt thực sự duy nhất mà chúng ta thường thấy là SEM sẽ luôn bao gồm những thứ như tạo nội dung; SEO thường làm, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

SEO không thực sự được phát minh, nó là một phần mở rộng tự nhiên của nhu cầu xếp hạng đi kèm với sự thống trị của các công cụ tìm kiếm. Vì vậy, theo một nghĩa nào đó, bạn có thể nói rằng công cụ tìm kiếm Archie, được tạo ra vào năm 1990 bởi Alan Emtage, là nguồn gốc của SEO.

Các công ty SEO trung bình thường sẽ bắt đầu định giá của họ ngay khoảng 15tr – 18tr/ tháng. Con số đó sẽ tăng lên tùy thuộc vào sự cạnh tranh của các từ khóa và thị trường ngách kinh doanh của bạn. Một doanh nghiệp địa phương nhỏ có thể mong đợi trả trong khoảng 25 triệu – 50 triệu/ tháng cho một đại lý SEO có tay nghề cao.

Tuy nhiên, thuê một người làm việc tự do duy nhất có thể có chi phí thấp nhất là 10tr/ tháng. Và hãy tin chúng tôi, bạn  sẽ nhận được những gì bạn phải trả.

Tham khảo:  Bảng báo giá dịch vụ SEO năm 2021

Đầu tư vào SEO thường mang lại giá trị cao và rất hiệu quả nếu nói về chi phí bỏ ra so với kết quả thu lại được. Chúng tôi thường thấy lợi tức đầu tư (ROI) tốt hơn nhiều so với bất kỳ loại quảng cáo nào khác. Tuy nhiên, khoảng thời gian thường lớn hơn nhiều so với các chiến lược quảng cáo Ads.

Quảng cáo Ads thường mất một khoảng thời gian ngắn hơn để bắt đầu hoạt động và mang lại kết quả. Còn SEO có thể mất từ ​​ba đến sáu tháng để bắt đầu cho một dự án của công ty mới; nhưng ROI có xu hướng cao hơn nhiều so với quảng cáo trực tuyến. Khi đầu tư vào SEO cũng có cơ hội nhân đôi lãi kép, bạn càng tập trung vào nó thì lượng truy cập của bạn càng tăng theo thời gian.

Chọn một đơn vị SEO Agency tốt đòi hỏi một chút nghiên cứu, và tìm hiểu về mọi thứ liên quan đến Agency đó. Bạn nên hỏi họ chính xác cách họ đạt được mục tiêu của bạn và họ sẽ làm gì để đạt được điều đó. Một đại lý tuyệt vời sẽ cung cấp cho bạn KPI (chỉ số hiệu suất chính), nghiên cứu từ khóa và khung thời gian thực tế.

Ngoài ra hãy tìm hiểu thêm về trưởng nhóm sẽ đảm trách dự án SEO, hay CEO của công ty triển khai dịch vụ SEO mà bạn sẽ hợp tác, bao gồm cả kiến thức, kinh nghiệm, đạo đức nghề nghiệp và cả uy tín lẫn danh tiếng trong ngành,..

Nếu bạn có một trang web được thiết lập tốt chỉ cần một số bản sửa lỗi và thêm nội dung đi kèm… SEO có thể bắt đầu hoạt động trong vài ngày tới.

Tuy nhiên, nếu bạn đang bắt đầu từ đầu, quá trình tạo nội dung, nhận quyền hạn và xếp hạng trong kết quả tìm kiếm có thể mất từ ​​ba đến sáu tháng. Nếu bạn đang ở trong một thứ hạng không gian cạnh tranh cao, có thể mất nhiều năm mà không có ngân sách đủ lớn. Phạm vi này về cơ bản phụ thuộc vào khả năng cạnh tranh của các từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu.

SEO On-page là chiến lược tối ưu hóa các phần tử và mã trên trang của bạn để bao gồm các phương pháp hay nhất cho các công cụ tìm kiếm. , và hơn thế nữa.

SEO Off-page thường đề cập đến việc tạo ra các liên kết và chia sẻ nội dung trên mạng xã hội để cho Google thấy rằng trang web của bạn là một nguồn thông tin đáng tin cậy trong thị trường ngách của bạn. Nếu ai đó liên kết đến một bài báo bạn đã viết, đó là SEO ngoài trang.

Hiện tại, có hai yếu tố tạo nên phần lớn tất cả SEO; thẩm quyền và chất lượng nội dung.

Có một bộ sưu tập nội dung rất chắc chắn, nhiều thông tin và dày đặc sẽ cho Google thấy rằng bạn là một chuyên gia đủ tiêu chuẩn cho một vị trí tìm kiếm cao. Theo cách tương tự, được các tổ chức khác tin tưởng như một chuyên gia là một tín hiệu xếp hạng tuyệt vời khác xuất hiện dưới dạng các liên kết đến trang web của bạn!

Tối ưu hóa từ khóa chỉ là quá trình tìm kiếm các từ khóa tốt từ một loạt các từ khóa mà bạn cho là tốt. Lấy dữ liệu chính xác và thay đổi nội dung của bạn dựa trên những con số đó là cách tốt nhất để hiểu về tối ưu hóa từ khóa.

Quá trình SEO thường bắt đầu theo từng giai đoạn sau đó trở thành một chu kỳ tái tối ưu hóa theo thời gian.

Điều này thường bắt đầu với một cuộc kiểm tra kỹ thuật, chuyển sang việc sửa chữa các yếu tố trên trang, sau đó đến việc tạo và quảng bá nội dung; rồi cuối cùng là thế hệ quyền hành. Sau khoảng 6 tháng của chu kỳ này, thông thường bạn phải quay lại bắt đầu và đánh giá lại hiệu suất trang web, bỏ qua các bước nếu chúng không cần thiết trong lần vượt qua tiếp theo.

Gửi thêm câu hỏi tại đây hoặc tại trang liên hệ của chúng tôi hoặc đọc bài 100+ câu hỏi thường gặp trong SEO: TẠI ĐÂY

Câu hỏi khác