Cách ẩn thông báo trong Admin WordPress bằng code và Plugin

Không ít người cảm thấy khó chịu khi mỗi lần login vào admin của website WordPress thì đập ngay vào mắt là một list các bản thông báo khó chịu, đó có thể là thông báo cập nhật theme, plugin,.. hay thông báo các bản lỗi, hoặc những thông báo về lỗi nào đó.

Làm cách nào để ẩn hết những thông báo kể trên một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất, cũng như tối ưu cho website? Đó là câu hỏi của nhiều người, trong bài viết này mình sẽ chia sẻ các bạn cách xử lý nhanh và đơn giản chỉ với 2 giải pháp: dùng plugin và code

An thong bao wordpress

Ẩn thông báo trong Admin WordPress bằng code

Để ể ẩn các thông báo (notifications) ở bảng tin của trang quản trị của WordPress, và phía trên admin của website WordPress bằng code đơn giản, chúng ta chỉ cần thực hiện như sau:

1. Đăng nhập vào trang quản trị WordPress của bạn.

2. Mở file functions.php trong theme bạn đang sử dụng để chỉnh sửa.

3. Thêm đoạn mã sau vào cuối file functions.php của bạn:


function remove_admin_notices() {
    remove_all_actions('admin_notices');
}
add_action('admin_head', 'remove_admin_notices');

Đoạn mã trên sẽ loại bỏ toàn bộ các thông báo trong trang quản trị của WordPress, bao gồm cả các thông báo lỗi và thành công. Nếu bạn muốn loại bỏ chỉ một số thông báo cụ thể, bạn có thể sử dụng các hàm liên quan đến thông báo như remove_action() hoặc remove_filter() để loại bỏ các action hoặc filter tương ứng.

Ví dụ để loại bỏ các thông báo của Rank Math SEO trên trang quản trị của WordPress, bạn có thể sử dụng hàm remove_action() hoặc remove_filter() để loại bỏ các action hoặc filter tương ứng. Ví dụ, nếu bạn muốn loại bỏ các thông báo của Rank Math SEO, bạn có thể sử dụng đoạn mã sau:


function remove_rank_math_notices() {
    remove_action('admin_notices', array(RankMath\Admin\Notices::class, 'display_notices'));
}
add_action('admin_head', 'remove_rank_math_notices');

Đoạn mã trên sẽ loại bỏ các thông báo của Rank Math SEO trên trang quản trị của WordPress. Hàm remove_action() được sử dụng để loại bỏ hàm display_notices() trong class RankMath\Admin\Notices. Lưu ý rằng, nếu bạn sử dụng một phiên bản khác của Rank Math SEO hoặc một plugin khác, tên class và hàm có thể khác nhau, bạn cần tìm tên class và hàm tương ứng của plugin đó để loại bỏ thông báo.

Xem thêm:  Cách tạo website cá nhân miễn phí để xây dựng thương hiệu

Ẩn thông báo trong Admin WordPress bằng Plugin

Nếu bạn nào không rành về code hoặc ngại không dám mở file functions.php của theme lên chỉnh sửa thì có thể cài plugin, và plugin mà mình hay dùng chính là Dobby

Để cài plugin Dobby bạn chỉ cần:

Bước 1: Đăng nhập vào trang quản trị WordPress của bạn.

Bước 2: Bấm chọn cài mới, tại thanh tìm kiếm bạn gõ “dobby” và enter, sẽ thấy plugin hiển thị như sau:

dobby plugin

Bước 3: Bạn bấm cài đặt và kích hoạt là xong

Thật đơn giản phải không nào, điểm hay ở plugin này là bạn không cần phải tùy chọn gì nhiều, chỉ cần cài plugin xong bấm kích hoạt là xong, và điểm hay nữa là plugin này có sẵn nút Reveal để bạn có thể bấm show tất cả thông báo đang ẩn bất kỳ khi nào bạn muốn, điều này giúp bạn tránh được việc bỏ lỡ một số thông báo quan trọng liên quan đến cảnh báo lỗi hoặc thông báo cập nhật quan trọng.

avata-web

Với 12 năm kinh nghiệm: Thiết kế web, SEO từ khóa, Adwords,… Tôi thành lập BALICO với mục tiêu mang đến những giải pháp chuyển đổi số trong kinh doanh dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), nâng cao năng lực cạnh tranh, đồng hành cùng khách hàng tự tin bước vào kỷ nguyên công nghệ 4.0

Kết nối với tôi:  Facebook | Tiktok | Twitter | Linkedin | Youtube | Blog