Thiết kế website giáo dục

Với thời đại Internet toàn cầu hiện nay website là kênh thông tin giúp các đơn vị cạnh tranh hiệu quả. Vậy nhưng với những ngành có tính chất đặc thù như giáo dục đào tạo thì sao, liệu có nên xây dựng một website riêng. Bài viết thiết kế website giáo dục dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời. Mỗi đơn vị khác nhau hoạt động trong ngành giáo dục sẽ có cách thiết kế, xây dựng trang web khác nhau phục vụ đúng mục đích và đối tượng hướng tới.

Thiet-ke-trang-web-giao-duc

Thiết kế website giáo dục, trung tâm đào tạo

Thiết kế Website trung tâm giáo dục

Cũng giống như nhiều đơn vị trong các ngành nghề khác, trung tâm giáo dục cũng cần có website riêng. Lợi ích của thiết kế website giáo dục cho các trung tâm là rất lớn. Trước tiên phải kể đến đó là sự quảng bá thương hiệu, hình ảnh cho trung tâm. Chất lượng của một trung tâm phần nào sẽ được phản ánh bởi chất lượng trang web. Thông qua đó mà thu hút được số lượng học sinh lớn đến với trung tâm.

Website cũng là nơi cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết cho học sinh và phụ huynh tìm hiểu trước khi quyết định lựa chọn đặt niềm tin. Vào các mùa tuyển sinh, lợi ích này từ website sẽ được thể hiện rõ nhất. Đây cũng là cách các trung tâm tiết kiệm chi phí cho dịch vụ quảng cáo mà vẫn đạt hiệu quả marketing cao.

Thiết kế web cho trung tâm còn giúp quản lý hiệu quả, tiết kiệm thời gian, công sức. Mọi hoạt động có thể thực hiện online đơn giản, nhanh chóng, loại bỏ được một số giấy tờ không cần thiết.

Lợi thế cạnh tranh cũng là điều không phải bàn cãi khi trung tâm giáo dục có một website riêng. Một trang web chuyên nghiệp sẽ mang đến những lợi thế khi học sinh, phụ huynh so sánh giữa các trung tâm khác nhau. Trung tâm của bạn chắc chắn sẽ được chọn khi có đầy đủ thông tin cần thiết giúp phụ huynh, học sinh tiếp cận các vấn đề dễ dàng, nhanh chóng.

Thiet-ke-website-giao-duc
Giao diện trang chủ website hệ thống Anh ngữ Popodoo

Thiết kế website cho trường học

Thiết kế website giáo dục cho nhà trường có nhiều loại khác nhau. Với các trường cấp mầm non, tiểu học, phổ thông, website chủ yếu tập trung vào việc giới thiệu trường, quảng bá để thu hút học sinh, nhất là những trường tư thục. Website là nơi thể hiện các hoạt động của trường từ học tập tới các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Tuy nhiên, với những trường chuyên nghiệp, dạy nghề, cao đẳng, đại học thì website còn có vai trò to lớn hơn nữa.

Nhờ vào website, nhà trường có thể nhanh chóng thiết lập thay đổi mô hình quản lý theo đúng quy chế hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Công nghệ truy xuất dữ liệu, quản lý data của website còn giúp nhà trường kiểm soát được hàng trăm, thậm chí hàng ngàn học sinh một cách dễ dàng.

Nhà trường có thể cập nhật các thông tin liên quan đến lịch học, khóa học, hay những kiến thức chuyên môn nhanh chóng. Với các trường cao đẳng, đại học, đây là cổng thông tin thực sự rất cần thiết, có vai trò quan trọng bậc nhất. Các tính năng cơ bản, tương tác trực tuyến được thiết lập trên web, nhà trường kết nối được với học sinh, sinh viên kịp thời, dễ dàng. Với những khoảng thời gian học sinh, sinh viên không thể đến trường như Covid hiện nay thì website lại càng thể hiện được những ưu điểm và giá trị của nó. Tất cả những thông báo về sự thay đổi, lịch trình học tập,… sẽ được cập nhật nhanh nhất đến học sinh, sinh viên.

Một trang web chuyên nghiệp còn đáp ứng được nhu cầu của từng riêng từng trường. Nhà trường lựa chọn những chức năng mình cần và chỉnh sửa để đáp ứng, phù hợp với mục tiêu giáo dục hướng đến.

Vấn đề bảo mật cũng được đề cao trong web, tạo sự yên tâm cho nhà trường về thông tin lưu trữ, dữ liệu học sinh,…

Thiet-ke-website-giao-duc-2
Giao diện website trường Đại học Đồng Nai  –  http://www.dnpu.edu.vn/

Thiết kế website trung tâm dịch vụ gia sư

Không chỉ trung tâm hay trường học, thiết kế website giáo dục còn ứng dụng trong cả lĩnh vực dịch vụ gia sư. Một trung tâm gia sư muốn thu hút người học đông đảo, nhận được sự quan tâm, chú ý của các bậc phụ huynh thì website là điều không thể thiếu. Trang web chuyên nghiệp sẽ giúp trung tâm gia sư để lại ấn tượng, thiện cảm cho người tìm hiểu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đặc biệt, với những trung tâm có mong muốn phát triển, mở rộng thì thiết kế trang web càng trở thành vấn đề cấp thiết.

Các loại website dịch vụ gia sư cơ bản hiện nay có website kinh doanh dịch vụ gia sư và website kết nối gia sư với người học. 

Với loại website kinh doanh dịch vụ gia sư thường chú trọng đến việc xây dựng hình ảnh, tạo dựng thương hiệu, tên tuổi, lập chỗ đứng vững chắc trong thị trường. Ngoài việc đăng các thông tin liên quan đến dịch vụ, giáo viên, lớp học, review của người học,… website sẽ chạy các chương trình khuyến mãi, ưu đãi dành cho người học đăng ký

Website kết nối gia sư với người học là loại website trung gian, mang tính chất kết nối giáo viên, sinh viên có nhu cầu đi làm gia sư với những người muốn tìm kiếm dịch vụ gia sư để học tập. Các trang web này sẽ tập trung vào việc đăng thông tin chuyên môn chi tiết của gia sư để người học dựa vào đó đưa ra lựa chọn.

Thiết kế website dịch vụ giáo dục

Dịch vụ giáo dục là một phạm trù rất rộng lớn. Có thể hiểu là dịch vụ cung cấp tất cả những gì liên quan đến giáo dục từ vật chất (như bàn ghế, sách vở, đồ dùng, phương tiện học tập,…) cho đến phi vật chất (như quá trình truyền thụ kiến thức, giảng dạy trực tiếp,…). Bởi vậy thiết kế website giáo dục mảng dịch vụ giáo dục cũng rất đa dạng, tùy thuộc vào mục đích của website mà có những thiết kế sao cho phù hợp.

Nếu mục đích thiên về bán hàng, cung ứng các sản phẩm liên quan đến giáo dục thì trang web tập trung vào giới thiệu, review, share hình ảnh thực tế,… nhằm thu hút khách hàng

Với dịch vụ giáo dục công, web lại hướng tới cung cấp thông tin, chương trình học tập, các kiến thức liên quan,…

Thiet-ke-web-giao-duc
Giao diện trang web hệ thống giáo dục Apax Leaders  –  http://www.apaxleaders.edu.vn/

Thiết kế website bán khóa học

Nhu cầu học tập online ngày càng lớn gắn với nó là sự ra đời của các dịch vụ bán khóa học online, website nghiễm nhiên trở thành công cụ bán hàng hữu hiệu. Web bán khóa học cũng là một phân nhánh thuộc thiết kế website giáo dục. Nếu như trước kia đã có nhiều người nghĩ đến kinh doanh bán khóa học và lập web để hỗ trợ, thì nay với tình hình dịch bệnh, người học không thể trực tiếp đến trường lớp, các khóa học online càng thu hút sự quan tâm. Thậm chí nhiều chuyên gia còn đánh giá rất cao web bán khóa học vì nhờ nó mà nhiều học sinh, sinh viên vẫn tiếp cận học tập, đảm bảo kiến thức cần thiết. Dựa vào các trang web bán khóa học, người học có thể sử dụng quỹ thời gian một cách linh hoạt.

Khi sử dụng dịch vụ thiết kế trang web bán khóa học chuyên nghiệp bạn sẽ có được những lợi ích rất lớn như: hỗ trợ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, nâng cao lợi nhuận; giúp bạn và các đối tác trao đổi mọi lúc mọi nơi; người học nhận được sự hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng từ đội ngũ giáo viên cũng như chuyên viên tư vấn.

Một trang web chuyên nghiệp, vừa thẩm mỹ lại thể hiện được tính khoa học chắc chắn sẽ thu hút, tạo ấn tượng tốt với người xem, đặc biệt lại là web về giáo dục. Bởi vậy hãy liên hệ với Balico để có được một trang web hoàn hảo. 

Balico chuyên về thiết kế web, trong đó có thiết kế website giáo dục. Với phong cách thiết kế hiện đại, sáng tạo và không ngừng cải tiến cùng chi phí hợp lý, dịch vụ bảo hành, hậu mãi chu đáo, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Với từng yêu cầu, mục đích cụ thể, đội ngũ kỹ thuật viên Balico sẽ xây dựng website riêng nhưng đều có chung đặc điểm nổi bật: giao diện đẹp, cuốn hút; khả năng tương thích cao; đầy đủ mọi chức năng cần thiết; cập nhật dễ dàng và tối ưu giải pháp SEO.

Ngoài thiết kế web giáo dục, Balico còn thiết kế rất nhiều mẫu website khác, cung cấp dịch vụ SEO TOP, tiếp thị đa kênh. Hãy liên hotline: 0949.339.222 để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết.

avata-web

Với 12 năm kinh nghiệm: Thiết kế web, SEO từ khóa, Adwords,… Tôi thành lập BALICO với mục tiêu mang đến những giải pháp chuyển đổi số trong kinh doanh dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), nâng cao năng lực cạnh tranh, đồng hành cùng khách hàng tự tin bước vào kỷ nguyên công nghệ 4.0

Kết nối với tôi:  Facebook | Tiktok | Twitter | Linkedin | Youtube | Blog