Thiết kế website tin tức

Thiết kế website tin tức hiện nay đang rất được quan tâm. Bởi chúng ta đang sống trong thời đại thông tin bùng nổ, nhu cầu tìm kiếm thông tin gia tăng nhanh chóng. Tuy nhiên, làm sao để trang web của bạn thật thu hút và duy trì lưu lượng truy cập của người dùng? Hãy cùng Balico tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Thiết kế website tin tức chuyên ngành

Thiết kế website tin tức dạng chuyên ngành hiện nay rất phổ biến. Chúng được đầu tư về giao diện cũng như thông tin rất chuyên nghiệp.

Thiết kế website tin tức chuyên ngành là gì?

Website tin tức chuyên ngành là những dạng web chuyên đưa tin hay cập nhật thông tin trong một lĩnh vực nhất định. Chẳng hạn như thời trang, giải trí, khoa học, kinh tế,… Các tin tức được đầu tư, nghiên cứu và cập nhật liên tục. Ở các website này, thông tin cần đảm bảo tính chuẩn xác và chuyên sâu, vì đối tượng người đọc là những người thuộc cùng lĩnh vực hoặc quan tâm đến lĩnh vực website đang hướng tới.

Thiet-ke-web-tin-tuc

Dịch vụ thiết kế website tin tức chuyên ngành tại Balico

Trong lĩnh vực như thời trang, giải trí, showbiz, tử vi theo ngày,…. thường sẽ có yêu cầu cao về thời gian. Chính vì vậy, các chuyên viên thiết kế website tin tức tai Balico sẽ hỗ trợ khách hàng xây dựng giao diện với thông tin cập nhật liên tục. Bởi lẽ, những lĩnh vực này xu hướng sẽ thay đổi liên tục và những thông tin cũ sẽ bị trôi, bị lỗi thời hoặc không còn hữu hiệu tại thời điểm hiện tại. 

Xem thêm:  Thiết kế website cá nhân

Khi thiết kế website cho những khách hàng hoạt động trong những lĩnh vực như tài chính, kinh tế, khoa học, công nghệ,… cần đảm bảo độ chính xác cao. Bởi đây là những thông tin quan trọng và ảnh hưởng đến nhiều vấn đề trong xã hội. Vì vậy, những thông tin được cập nhật trên web khi thiết kế cũng cần đầu tư và tìm kiếm nhiều hơn.

Đặc biệt, Balico sẽ hỗ trợ khách hàng lựa chọn tên miền phù hợp và thể hiện được phần nào chủ đề của website càng tốt. Đồng thời sử dụng tên miền để tạo các tài khoản xã hội như facebook page, Instagram, Pinterest, Twitter, zalo shop,… để tạo tính đồng bộ và chuyên nghiệp cho Website. Khách hàng sẽ được hướng dẫn tìm hiểu cơ bản về SEO và cách thức để làm SEO cho trang web để website hiển thị tốt hơn khi vận hàng.

Thiết kế website tin tức tổng hợp

Dạng trang web này thường sử dụng trong các website báo chí như baomoi, vnexpress,… chúng thu hút một lượng lớn traffic mỗi ngày nhờ những tin hot, tin giật gân, thông tin mới cập nhật từng giờ, từng ngày.

Như thế nào là thiết kế web tin tức tổng hợp?

Website tin tức tổng hợp là dạng trang web cập nhật các thông tin đa lĩnh vực, từ kinh tế, giải trí, xã hội, khoa học,… Khối lượng thông tin lớn và đa dạng nên sẽ không chuyên sâu như các trang web chuyên ngành. Chính vì là dạng tổng hợp nên website dạng này có số lượng danh mục nhiều hơn các dạng trang web khác. Các thông tin được đăng tải liên tục và cập nhật thường xuyên.

Thiet-ke-web-tin-tuc-gia-re
Giao diện trang chủ của một website tin tức do BALICO thiết kế

Dịch vụ thiết kế web tổng hợp tin tức tại Balico

Như đã nói ở trên, dạng website này có lượng danh mục lớn nên khi thiết kế, Balico sẽ sắp xếp hệ thống danh mục này một cách tỉ mỉ và khoa học. Như thế, khách hàng sẽ hình dung và dễ dàng tìm kiếm danh mục mình quan tâm. Đồng thời, các thông tin phải được update liên tục, là những tin mới nhất, hot nhất tại thời điểm hiện tại.

Xem thêm:  Thiết kế web thể thao, phòng gym đẹp, giá rẻ

Bởi một lượng thông tin lớn nên cần có giao diện ưa nhìn để không làm người đọc bị rối, sắp xếp tin tức theo logic hợp lý. Vì thế, Balico sẽ ưu tiên sắp xếp các danh mục cũng như các tin nổi trội, mới nhất cần hiển thị ở đầu trang và tại một khu vực trọng tâm, thu hút bạn đọc nhất.

Thiết kế web tin tức dạng blog

Blog là một cái tên nghe có vẻ quen thuộc, nhưng để hiểu sâu về nó thì không phải ai cũng biết. Hiện nay nhiều cá nhân, doanh nghiệp để khẳng định tên tuổi cũng như chú trọng đầu tư vào việc kinh doanh của mình nên những blog cũng từ đó ra đời nhiều hơn và cũng được đầu tư nội dung chất lượng hơn.

Như thế nào gọi là blog

Có thể hiểu một cách đơn giản blog là dạng website mà ở đó các thông tin được cập nhật liên tục và đều đặn. Blog thường được viết với giọng văn điềm đạm, thân mật hoặc đàm thoại.

Tất cả các blog đều là một website, nhưng không phải website nào cũng là một blog. Thông tin trên blog phải được cập nhật thường xuyên để luôn giữ được lượng traffic tốt. Vì vậy hầu hết các blog đề có phần bình luận của các độc giả và giao diện cũng thay đổi liên tục bởi các bài viết mới luôn được đẩy lên trên cùng. 

Ban đầu blog được tạo nên để lưu lại nhật ký của các blogger về tình cảm, cuộc sống, công việc,… Tuy nhiên, ngày nay blog được sử dụng để chia sẻ các kiến thức bổ ích, những đam mê của tác giả. Hay còn có thể dùng để quảng bá, giới thiệu những chiến lược kinh doanh, những sản phẩm, dịch vụ hoặc những kiến thức hay về dịch vụ họ cung cấp nhằm thu hút traffic, nhận diện thương hiệu.

web-tin-tuc

Dịch vụ thiết kế blog chuyên nghiệp tại Balico

Để mang đến một trang blog chuyên nghiệp cho khách hàng, doanh nghiệp và cá nhân cần xác định chủ đề muốn viết blog. Càng đi vào thị trường ngách càng tốt. Điều này sẽ giúp Balico xây dựng website với hệ thống thông tin dễ dàng quản lý và cũng giảm thiểu đối tượng cạnh tranh đề tài blog mà khách hàng hướng đến. Chủ đề mà bản thân chuyên sâu, nắm chắc thì sẽ dễ dàng hơn trong việc truyền tải cũng như thu hút độc giả.

Xem thêm:  Thiết kế website in ấn, photocopy

Từ chủ đề khách hàng cung cấp, Balico sẽ cùng khách hàng lên ý tưởng sơ bộ cho những bài viết trong tương lai. Điều này sẽ giúp website định hướng được đường đi và không bị loạn thông tin. Với các blog, khách hàng cần đầu tư mua hosting và tên miền có phí để làm blog. Nếu sử dụng các tên miền miễn phí của WordPress, Wix, Blogger, v.v… website sẽ thật thiếu chuyên nghiệp. Balico cũng sẽ hỗ trợ bạn về vấn đề này.

Ngoài ra, để log duy trì lượng truy cập, website cần đặt ra mục tiêu cụ thể bằng một kế hoạch rõ ràng để có thể đạt được mục tiêu hiệu quả nhất. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ xây dựng giao diện blog theo phong cách khách hàng muốn hướng đến và phù hợp với nội dung làm blog. 

Thiết kế website tin tức có nhiều thể loại. Tùy vào nhu cầu của từng cá nhân, Balico sẽ vạch ra những điều người truy cập cần tìm kiếm và phát triển website. Đây cũng chính là chính là chìa khóa website có những bài viết thu hút độc giả và lượt traffic lớn cho blog của mình.

Nếu có nhu cầu thiết kế website chuyên nghiệp, hãy liên hệ BALICO ngay hôm nay qua hotline/zalo: 0949 339 222

avata-web

Với 12 năm kinh nghiệm: Thiết kế web, SEO từ khóa, Adwords,… Tôi thành lập BALICO với mục tiêu mang đến những giải pháp chuyển đổi số trong kinh doanh dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), nâng cao năng lực cạnh tranh, đồng hành cùng khách hàng tự tin bước vào kỷ nguyên công nghệ 4.0

Kết nối với tôi:  Facebook | Tiktok | Twitter | Linkedin | Youtube | Blog