Hướng dẫn đăng ký tín nhiệm mạng cho website

Tín nhiệm mạng là gì?

Tín nhiệm mạng là tập hợp các dịch vụ cấp chứng nhận tin cậy về an toàn thông tin cho các đối tượng trên không gian mạng. Tín nhiệm mạng hướng tới xây dựng một hệ sinh thái uy tín, an toàn nhằm tạo niềm tin khi sử dụng dịch vụ trên môi trường mạng.

Dịch vụ Tín nhiệm mạng ra đời nhằm giúp người dùng tìm kiếm thông tin nhanh, chính xác, ngăn chặn các cuộc tấn công lừa đảo, dễ dàng so sánh lựa chọn sản phẩm dịch vụ. Đồng thời hỗ trợ tổ chức, doanh nghiệp tăng mức độ uy tín, trở nên chuyên nghiệp và thân thiện hơn với người tiêu dùng.

Tại tinnhiemmang.vn, chúng tôi có nhiệm vụ tăng cường chuyển đổi cho các doanh nghiệp hợp pháp trực tuyến. Chúng tôi rất vui mừng khi tạo ra giá trị cho khách hàng bằng cách cung cấp xác thực uy tín từ chúng tôi.

tin nhiem mang

Hướng dẫn đăng ký chứng nhận tín nhiệm mạng cho website

Bạn nào muốn có backlink về từ NCSC thì đọc bài hướng dẫn sau đây nhé

  • Bước 1: vào đăng ký thông tin tại: Tín Nhiệm Mạng
  • Bước 2: nhận email xác nhận thông tin và 3 file bao gồm: phiếu đăng ký, bản cam kết và phiếu khảo sát
  • Bước 3: gửi bản scan 3 mẫu trên lại bằng cách trả lời email đã nhận
  • Bước 4: chuyển khoản thanh toán (gói cơ bản có 100k/ năm)
  • Bước 5: phía NCSC sẽ xác thực và gửi hình ảnh + link (cái này tương tự như đăng ký DMCA hay thông báo Bộ công thương vậy
  • Bước 5: gắn logo xác thực tín nhiệm lên website và dẫn link về trang xác thực
  • Bước 6: gửi bản cứng qua bưu điện về cho NCSC

Anh em muốn xem cụ thể như nào thì có thể xem hình, hoặc mấy link của bên mình đã đăng ký như sau:

BALICO trên web Tín Nhiệm Mạng

tin nhiem mang 2

Thông tin Tín Nhiệm Mạng

tin nhiem mang 1

Website Tín Nhiệm

tin nhiem mang 4

Tổ chức Tín Nhiệm

tin nhiem mang 3

Lợi ích của việc đăng ký Tín nhiệm mạng

Cũng như việc Thông báo Bộ Công Thương vậy, bạn sẽ có được 1 logo tín nhiệm kèm đường link dẫn về thông tin xác thực ở NCSC, vì là nó thuộc quản lý của bộ 4T (túm lại có tính chất cơ quan nhà nước) cho nên giúp khách hàng đánh giá doanh nghiệp của bạn uy tín hơn.

Xem thêm:  Hướng dẫn cài đặt Plugin: Schema & Structured Data for WP & AMP

Với chi phí chỉ 100.000đ, bạn sẽ không đủ tiền mua lấy 1 bài guest post. Nhưng bỏ 100.000đ/ năm đăng ký món này bạn sẽ có backlink xịn trỏ về.

Backlink trỏ về không chỉ website, mà còn xác thực được cả social, nên bạn nào đã hoặc đang làm Entity thì cái này ắt có lợi thế.

Cuối cùng: giúp ích cho cơ quan chức năng quản lý website cũng như thông tin mạng tốt hơn (tương tự như đăng ký Bộ Công Thương vậy – món BCT này hôm sau mình chia sẻ nếu các bạn muốn tìm hiểu)

Kết luận:

Nếu bạn là một doanh nghiệp kinh doanh trên môi trường internet thì việc đăng ký thông tin với cơ quan chức năng là điều tốt và cần thiết, nó thể hiện được phần nào trách nhiệm của doanh nghiệp bạn.

Ngoài ra việc tận dụng triệt để mọi xác thực tín nhiệm với các cơ quan nhà nước giúp khách hàng sẽ tin tưởng hơn, nhất là với những khách hàng doanh nghiệp.

Chúc bạn thành công.

avata-web

Với 12 năm kinh nghiệm: Thiết kế web, SEO từ khóa, Adwords,… Tôi thành lập BALICO với mục tiêu mang đến những giải pháp chuyển đổi số trong kinh doanh dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), nâng cao năng lực cạnh tranh, đồng hành cùng khách hàng tự tin bước vào kỷ nguyên công nghệ 4.0

Kết nối với tôi:  Facebook | Tiktok | Twitter | Linkedin | Youtube | Blog