Hướng dẫn khắc phục Rank Math SEO bị Preview Null

Mấy ngày gần đây cộng đồng xài Rank Math SEO cả trong nước lẫn quốc tế, một số người cảm thấy lo lắng khi bản cập nhập mới nhất của Rank Math gây ra lỗi Preview Null ở phần cài đặt SEO trong bài viết.

Nhiều người đặt câu hỏi trên các diễn đàn về website hay các hội nhóm về SEO trên Facebook, tôi cũng nhận được câu hỏi của anh bạn gửi qua Zalo, lúc đầu nghe cũng chưa nắm rõ về lỗi gì, nên sau tìm hiểu thì mới biết rõ do Rank Math SEO bản cập nhập mới nhất bị xung đột với một số Plugin của website.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục Rank Math SEO bị Preview Null với một vài phương pháp, trong đó có cả những phương pháp được tham khảo từ cộng đồng. Mong muốn giúp các bạn đang gặp vấn đề Rank Math SEO bị Preview Null sớm xử lý được.

rank-math-null
Hình ảnh ông bạn gửi cho tôi hỏi về vấn đề

Hướng dẫn khắc phục Rank Math SEO bị Preview Null

Đầu tiên phải nói, đây là lỗi gây ra do plugin Rank Math SEO sau khi cập nhập bản mới nhất gây ra (đặc biệt trên bản free) chứ Null ở đây không có nghĩa các bạn xài bản lậu hay bản crack đâu nhé.

Sau khi tìm hiểu thì tôi phát hiện lỗi được gây ra do Rank Math SEO bị xung đột với một trong các Plugin sau đây:

  • Gutenberg PDF Viewer Block
  • Font Anwesome

Khắc phục lỗi Rank Math SEO bị Preview Null vì xung đột Plugin Font Anwesome

Với Font Anwesome chúng tôi tìm thấy một bài viết được đăng trên nhóm Flatsome Việt Nam, của một bạn tên Vĩnh Minh Đạo, tôi xin biên tập lại cách của bạn ấy chia sẻ như sau:

Bước 1: Gỡ cài đặt Plugin FontAwesome

Bước 2: Vào function.php thêm đoạn code sau vào cuối trang chỉnh sửa


function enqueue_our_required_stylesheets(){
wp_enqueue_style('font-awesome', '//maxcdn.bootstrapcdn.com/font-awesome/4.7.0/css/font-awesome.min.css');
}
add_action('wp_enqueue_scripts','enqueue_our_required_stylesheets');

Bạn có thể tìm tới functions.php qua: Giao diện / Sửa giao diện / chọn Functions.php

Bước 3: Vào Giao diện / Tùy biến / Custom CSS, sau đó thêm mấy dòng sau vào


.fas,.fa {

font-family: 'FontAwesome' !important;

font-style: normal;}

Như vậy là đã fix xong vấn đề , tuy nhiên cách này thì tương tự với cách thêm mã CDN của Font Anwesome vào website, nghĩa là chuyển từ sử dụng Font Anwesome bằng plugin sang sử dụng mã CDN, vì vậy anh em cũng có thể khắc phục lỗi trên thông qua bài viết:

Thêm Font Anwesome vào WordPress không cần Plugin

Khắc phục lỗi Rank Math SEO bị Preview Null vì xung đột Plugin Gutenberg PDF Viewer Block

Gutenberg PDF Viewer Block là một plugin đáp ứng cho người xem / người đọc PDF trên trang web của bạn miễn phí 100%. Với plugin này bạn có thể dễ dàng định cấu hình chiều rộng, chiều cao và căn chỉnh của file Reader một cách nhanh chóng.

plugin-pdf

Plugin này sử dụng thư viện PDF.js , được cung cấp bởi Mozilla theo giấy phép Apache.

PDF Viewer Block đã thêm các tệp block JS ở tất cả các trang trên website, do đó xảy ra xung đột với Rank Math SEO, với lỗi này có 2 hướng xử lý như sau:

Cách 1: liên hệ với nhà phát triển plugin Rank Math SEO hoặc PDF Viewer Block để báo lỗi và nhờ sự giúp đỡ.

Cách 2: cách này đơn giản hơn, nhưng đòi hỏi bạn phải tự thực hiện chỉnh sửa

Để khắc phục sự cố, vui lòng thay thế mã trong plugin /pdf-view-block/admin/admin.php bằng mã sau đây: https://pastebin.com/4BpiHSZR

Như vậy thông qua bài viết này, hy vọng bạn sớm xử lý được lỗi Null bị gây ra trên Rank Math SEO do xung đột plugin. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào vui lòng kết nối chúng tôi qua Hotline/ Zalo: 0949.339.222 để được tư vấn miễn phí.

avata-web

Với 12 năm kinh nghiệm: Thiết kế web, SEO từ khóa, Adwords,… Tôi thành lập BALICO với mục tiêu mang đến những giải pháp chuyển đổi số trong kinh doanh dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), nâng cao năng lực cạnh tranh, đồng hành cùng khách hàng tự tin bước vào kỷ nguyên công nghệ 4.0

Kết nối với tôi:  Facebook | Tiktok | Twitter | Linkedin | Youtube | Blog