Dịch vụ thiết kế web bán hàng đa cấp

Giới thiệu thiết kế web bán hàng đa cấp

Thiết kế web bán hàng đa cấp là dịch vụ thiết kế website với các tính năng chuyên biệt chuyên dùng cho các công ty kinh doanh bán hàng đa cấp (MLM – multi level marketing) hay Network Marketing (bán hàng theo mạng lưới)

Vậy trước khi hiểu về gói dịch vụ thiết kế web bán hàng đa cấp, xin mời bạn cùng tìm hiểu thêm một số nội dung liên quan khác sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Bán hàng đa cấp là gì?

Theo định nghĩa trên Wikipedia thì: Kinh doanh đa cấp, tiếp thị đa cấp (Multi-Level Marketing) hoặc kinh doanh theo mạng lưới (Network Marketing) là một chiến lược tiếp thị để bán sản phẩm và/hoặc dịch vụ đang gây tranh cãi. Doanh thu của công ty kinh doanh đa cấp có nguồn gốc từ lao động không phải trả lương (được gọi là “người bán hàng”, “nhà phân phối”, “tư vấn viên”, “chủ doanh nghiệp độc lập”, v.v…) bán các sản phẩm/dịch vụ của công ty, trong khi thu nhập của người tham gia bắt nguồn từ một hệ thống hoa hồng hình kim tự tháp.” Xem chi tiết: Tại đây

Nếu cách đây 10 năm trước khi nghe tới kinh doanh theo mạng, nhiều người còn hiểu nhầm đó là kinh doanh theo mạng internet hay nôm na là kinh doanh online. Tuy nhiên ngày nay thuật ngữ “kinh doanh đa cấp” hay ‘bán hàng đa cấp” đã không còn xa lạ với hầu hết mọi người.

Về định nghĩa và một số thông tin khác, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu trên nhiều thông tin đại chúng hoặc search trên internet. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi không muốn đi quá sâu vào phân tích.

kinh doanh da cap

Nói tới bán hàng đa cấp ngày nay có lẽ dùng từ “bán hàng” đã không còn phù hợp xu thế nữa, bởi nhiều loại hình đa cấp ra đời mà không cần tới sản phẩm hay hoạt động bán hàng, lấy ví dụ đó là hình thức huy động vốn, kinh doanh tiền mã hoá, đầu tư cho – nhận, chơi hụi đa cấp,… muôn vàn vạn thứ xoay quanh hoạt động liên quan mạng lưới đa cấp.

Cũng từ đó sinh ra nhiều vấn đề tiêu cực nảy sinh, nhiều hệ thống kinh doanh đa cấp trá hình, lừa đảo ra đời. Những đợt truy quét của cơ quan pháp luật đã khiến nhiều công ty ma bị phanh phui, nhiều cá nhân, tổ chức bị bắt và bị xử án với những bản án nặng, vì vậy niềm tin vào kinh doanh đa cấp cũng bị lung lay, bị nghi ngờ và chịu nhiều tai tiếng hơn. Tuy vậy sự cám dỗ của đồng tiền cũng khiến cho hình thức kinh doanh này ngày càng tinh vi hơn, ẩn mình hơn nhưng vẫn phát triển.

Trong bài viết này, chúng tôi cũng không hề có mục đích phân định đúng sai hay phán xét về hình thức kinh doanh đa cấp này. Bản chất của bán hàng đa cấp hoàn toàn hợp pháp và được công nhận, vì vậy chỉ có thể những cá nhân, tổ chức làm sai mới được xem là vi phạm pháp luật. Mà đã làm sai khi bất kể ngành kinh doanh nào, lĩnh vực gì cũng có hai nửa trắng/ đen, không riêng gì bán hàng đa cấp.

Trong hệ thống bán hàng đa cấp luôn cần đến một phần không thể thiếu, đó chính là phần mềm hay website để vận hành và quản lý hệ thống thành viên cũng như tích hợp sơ đồ trả thưởng, tính hoa hồng và chi trả hoa hồng.

Sơ đồ trả thưởng đa cấp là gì? Có mấy loại?

Sơ đồ trả thưởng đa cấp thực chất là chính sách trả thưởng % hoa hồng theo cấp bậc hệ thống của chủ doanh nghiệp bán hàng đa cấp đưa ra, nhằm cân đối giữa giá nhập vào, bán ra và tỷ lệ chi trả hệ thống cho hợp lý, nhằm tạo ra lợi nhuận cho chính công ty và chính thành viên tham gia.

Sơ đồ trả thưởng trong bán hàng đa cấp hiện nay có rất nhiều hình thức, và đa dạng về cách tính chi trả, thậm chí không còn tính trên sản phẩm mua vào bán ra, ví dụ ở những hình thức kinh doanh huy động vốn, tài chính tiền ảo,… Nhưng chung quy lại vẫn dựa trên 3 sơ đồ ban đầu được sinh ra thuở sơ khai

Sơ đồ trả thưởng nhị phân

Sơ đồ nhị phân là gì?

Đây có lẽ là sơ đồ trả thưởng được áp dụng nhiều nhất trên thế giới, chính vì vậy mà chúng tôi đưa lên danh sách đầu tiên.

Sơ đồ trả thưởng nhị phân hay còn được gọi là sơ đồ ma trận, sơ đồ hai chân (nhị phân). Ở dạng sơ đồ này mỗi người chơi chỉ có quyền tuyển (tạo ra) 2 thành viên cấp con trực tiếp của mình ở tầng 1 (cấp F1), và hai thành viên cấp F1 này sẽ tạo tiếp tục tuyển người mới để tạo ra hai nhánh hệ thống được gọi là “chân”

Mỗi người chỉ được tuyển mới 2 thành viên F1 tham gia vào hệ thống, nên khi phát triển đạt con số chuẩn chỉnh nhất từ 1 người thì:

 • Tầng 1 sẽ có 2 thành viên
 • Tầng 2 sẽ có 4 thành viên
 • Tầng 3 sẽ có 8 thành viên
 • …..

so do nhi phan

Trước đây các công ty bán hàng đa cấp thường áp dụng sơ đồ nhị phân đi kèm cơ chế chân mạnh/ chân yếu (nhánh mạnh – nhánh yếu)

Nhánh mạnh (Chân mạnh/Power Leg):

Vì chỉ được tuyển tối đa 2 chân, nên đa phần thành viên B tham gia sẽ được thành viên A tuyển xuống cho 1 chân, và chân này nếu nhiều thành viên hơn, doanh số nhiều hơn sẽ được xem là chân mạnh

Nhánh yếu (chân yếu/Paid Leg): 

Đây là nhánh mà chính thành viên B phải phát triển (cũng có thể phát triển thành chân mạnh nếu B có năng lực), trong bán hàng đa cấp thì các công ty thường chỉ trả hoa hồng doanh số trên nhánh yếu (nghĩa là bạn sẽ nhận được % hoa hồng trên doanh số ít hơn số không được trả)

Và thêm nữa, sơ đồ nhị phân luôn có cơ chế trả thưởng cân cặp và mỗi tầng (F) sẽ chỉ được hưởng 1 cặp khi bên trái xuất hiện 1 thành viên và bên phải xuất hiện 1 thành viên (lưu ý là chỉ được hưởng mỗi tầng 1 cặp)

Xem thêm:  Thiết kế website công ty giao nhận, chuyển phát nhanh

Cơ chế cân cặp này ngoài thành viên mới tham gia thì còn được áp dụng dựa trên doanh số cân bằng giữa 2 nhánh, tuỳ vào mỗi công ty sẽ áp dụng khác nhau

Sơ đồ nhị phân có ưu/ nhược điểm gì?

Ở sơ đồ này thường cho phép thành viên tạo nhiều ID (mã tham gia) và gắn nó ở nhiều vị trí trên cây sơ đồ của mình để được hưởng thêm nhiều quyền lợi (ví dụ bạn có thể tham gia 10 ID và gắn nó rải rác dưới chân minh)

Ưu điểm của sơ đồ này là hệ thống có thể hỗ trợ cho nhau và cùng xây dựng phát triển, tuy nhiên vì đòi hỏi bạn phải luôn giữ được cân bằng mới có thể nhận tối đa hoa hồng nên cũng gặp khó khăn hơn trong xây dựng đội nhóm, và sự cân bằng là rất khó (giả sử bạn có A và B cùng là F1, tuy nhiên năng lực 2 người này khác nhau nên có thể sau 1 tháng làm việc, bên nhánh A có 100 thành viên mới tạo ra doanh số 1 tỷ, trong đó bên B chỉ có 10 thành viên mới với doanh số 100 triệu (lúc này bạn chỉ được hưởng hoa hồng trên 100tr nhánh yếu của B)

Sơ đồ trả thưởng đều tầng

Sơ đồ đều tầng là gì?

Đây là mô hình trả thưởng cho phép thành viên tham gia tuyển không giới hạn thành viên cấp dưới, từ 1 người 3 người hay 50 người,… thành viên được hưởng % hoa hồng từ hệ thống của mình tạo ra là như nhau nếu cùng một hệ, các thế hệ có mức % hưởng bằng nhau hoặc khác nhau.

Nhằm đảm bảo sự công bằng giữa người vào trước và sau nên mô hình trả thưởng này chỉ cho phép hưởng tối đa số lượng thế hệ của tầng, ví dụ 3 thế hệ, 4 thế hệ hay 5 thế hệ,… tuỳ thuộc vào mỗi công ty đưa ra chính sách khác nhau

so-do-deu-tang

Đặc điểm của sơ đồ đều tầng

Sơ đồ trả thưởng này không có ly khai, nên kế hoạch chi trả hoa hồng thường khá thấp, bạn chỉ có thể kiếm nhiều tiền nếu như bạn tuyển dụng số lượng thật lớn các thành viên mới.  Tuy nhiên, dù sơ đồ đều tầng không giới hạn số lượng người được bạn tuyển vào, thì vẫn có sự hạn chế cơ học về tính hiệu quả của việc tuyển người mới.

Do sự hạn chế mức chi trả nên có thể những người ở mức trên sẽ không cần chăm sóc, giúp đỡ những tầng mình không được hưởng hoa hồng (nếu chính sách quy định chỉ cho hưởng đến tầng 5 thì tôi chăm sóc tầng 6, tầng 7 sẽ chẳng mang lại giá trị gì) và từ đó không tạo ra tính nhân bản và bền vững.

Sơ đồ bậc thang ly khai

Tìm hiểu sơ đồ bậc thang ly khai

Đây có lẽ là sơ đồ tân tiến, và được nhiều công ty lựa chọn, được nhiều thành viên yêu thích tham gia hơn hai sơ đồ kể trên. Sơ đồ trả thưởng này cho phép mỗi thành viên tham gia được tuyển dụng số lượng cấp dưới không giới hạn, cũng có quyền gắn nó dưới bất kỳ vị trí nào trên cây hệ thống của mình.

Ngoài hệ thống của các tầng, sơ đồ này tạo ra nhiều cấp bậc thành viên khác nhau và được hưởng nhiều chế độ hoa hồng khác nhau cho mỗi cấp bậc. Ở sơ đồ tính tinh thần đội nhóm cũng được thể hiện rõ nét hơn nhiều, nên thường có tinh thần đoàn kết, hội thảo cũng được thường xuyên tổ chức.

so-do-bac-thang-ly-khai

Đặc điểm của sơ đồ bậc thang ly khai

Trong thiết kế web bán hàng đa cấp suốt nhiều năm qua, chúng tôi cũng nhận nhiều dự án lập trình phần mềm trả thưởng theo sơ đồ bậc thang ly khai này

Đây là sơ đồ đảm bảo cho các thành viên đạt được chiết khâu % hoa hồng cao nhất, giúp thành viên xây dựng được hệ thống của mình mạnh và lớn hơn, thu nhập của toàn hệ thống cũng được đảm bảo hơn.

Với sơ đồ bậc thang ly khai, hệ thống thành viên sẽ được quản lý và chi trả theo cấp bậc, nghĩa là % hoa hồng cũng sẽ được phân chia theo mỗi cấp bậc tương ứng, mỗi một cấp bậc còn được chia hoa hồng riêng theo cả khối lượng sản phẩm bán ra, đa phần được phân chia hoa hồng từ cao xuống hệ thống thấp. Cấp lãnh đạo có % hoa hồng thấp nhưng được hưởng trên nhiều người, còn cấp đại lý thấp được hưởng hoa hồng cao nhưng hệ thống còn ít người, và hầu hết hưởng thêm chiết khấu bán trực tiếp sản phẩm.

Kinh doanh đa cấp có bao nhiêu hình thức?

Trước hết chúng ta cùng nhìn về lịch sử ra đời của bán hàng đa cấp, và vì sao lại gọi là “bán hàng”? bởi thời điểm ra đời và cả nhiều thập kỷ sau đó hầu như ngành kinh doanh đa cấp chỉ áp dụng cho hình thức phân phối sản phẩm, bán hàng trực tiếp theo sơ đồ hệ thống trả thưởng nhiều tầng.

Nhưng ngày nay, kinh doanh đa cấp đã không còn đơn thuần là bán hàng nữa, ở đó họ kinh doanh tất cả các dịch vụ lẫn mô hình ngoài dịch vụ, ví dụ: kinh doanh tiền ảo bitcoin, mô hình uỷ thác đầu tư, mô hình huy động vốn,… chúng tôi sẽ cố gắng liệt kê một số hình thức sau đây, dù biết có nhiều công ty áp dụng cả 2-3 hình thức trong một dự án của mình.

Bán hàng đa cấp, phân phối sản phẩm trực tiếp

Hình thức này là hình thức có lịch sử lâu đời nhất, như đã phân tích về 3 sơ đồ trả thưởng ở trên, hình thức bán sản phẩm theo mô hình kinh doanh đa cấp đều được áp dụng 1 trong 3 sơ đồ: nhị phân, đều tầng hoặc bậc thang ly khai

Bán hàng đa cấp thường chọn những dòng sản phẩm liên quan đến sức khoẻ và làm đẹp, hàng tiêu dùng, ví dụ: mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, máy vật lý trị liệu, sản phẩm giảm cân/ tăng cân,…

ban-san-pham-da-cap

Vì đây là những dòng sản phẩm dễ bán, thuộc nhóm “vô thưởng vô phạt”, điển hình như thực phẩm chức năng, bản chất nó không phải thuốc nên không có chức năng thay thế thuốc chữa bệnh, tuy nhiên nhiều nhà phân phối lại tận dụng điểm này để đẩy giá trị lên cao, kéo theo giá thành cũng cao để có thể có được % chênh lệch đủ trả hoa hồng cao cho nhà phân phối.

Điển hình đi đầu trong hình thức kinh doanh này có thể kể đến những công ty: Lô Hội, Vision, Thiên Ngọc Minh Uy, Amway, Việt Am, Hưng Thời Đại… nhưng ngày nay do nhiều hình thức mới ra đời có sự hấp dẫn hơn nên hình thức bán hàng này cũng không còn độ HOT

Hình thức đa cấp thương mại điện tử

Vào năm 2012, sau khi MB24 bị phanh phui và dàn lãnh đạo bị bắt thì nhiều công ty khác cũng nhanh chóng bị đưa ra pháp luật vì hình thức kinh doanh thương mại điện tử trá hình đa cấp. Chính lúc này vai trò của dịch vụ thiết kế web đa cấp mới phát triển mạnh mẽ hơn giai đoạn trước đó.

Xem thêm:  Thiết kế website thương mại điện tử

Đây là hình thức dựa theo sự bùng nổ của thương mại điện tử Việt Nam thời bấy giờ để phát triển, với hình thức này công ty chủ sẽ thành lập 1 trang web dạng sàn thương mại điện tử (ăn theo những Lazada, Vật Giá, Chợ Điện Tử,… thời bấy giờ), mỗi người tham gia sẽ đóng một khoản tiền nhất định để mua gian hàng, sau khi mua gian hàng thực chất họ chẳng bán buôn gì trên đó mà tiếp tục mời người khác tham gia để hưởng % chiết khấu trên số tiền người sau nộp vào, từ đó hình thành một hình tháp ảo để bán gian hàng trục lợi

Ngay sau thời kỳ phát triển mạnh mẽ, những cái tên lần lượt bị lôi ra pháp luật: MB24, EMT Tâm Mặt Trời, Cộng Đồng Việt, Thăng Long Group, WorldNet,…

 Zing News Ngày trả giá của 4 giám đốc đường dây đa cấp MB24
Zing News: Ngày trả giá của 4 giám đốc đường dây đa cấp MB24

Xem tin tức: Ngày trả giá của 4 giám đốc đường dây đa cấp MB24

Hình thức chơi hụi đa cấp

Sau khi hình thức thương mại điện tử đa cấp không còn tồn tại, thì tiếp đó những ai còn nhớ vào thời điểm 2014 – 2015 có một hình thức mới ra đời: đó là chơi hụi đa cấp

Về cơ bản thì đây vẫn là bình cũ rượu mới, lấy tiền người sau trả cho người trước, tuy nhiên thì hình thức này không có bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào được mua bán, họ đơn giản chỉ tham gia và nộp tiền định kỳ hàng tháng vào công ty (kiểu góp hụi), sau đó tiếp tục mời người khác tham gia vào mạng lưới và đóng tiền. Người mời sẽ được hưởng % tiền hoa hồng trên số tiền của người được mời đóng vào mỗi tháng.

Những công ty đứng đầu mô hình này sẽ thành lập một trang web, và ở đó chẳng có gì ngoài giao diện đăng nhập và quản lý hệ thống, quản lý hoa hồng thu nhập của mình cũng như đăng ký cho thành viên mới.

Những cái tên được kể đến thời điểm này như: An Sinh Xã Hội (Hải Dương), Từ Thiện Việt Nam (Tp. HCM),… nhưng tất cả cũng đã khép lại nhường cho một sân chơi mới mà chúng tôi sẽ nhắc đến sau đây

choi-hui-da-cap

Xem tin tức liên quan: Cảnh giác với hoạt động huy động vốn đa cấp núp bóng từ thiện

Hình thức đa cấp cho – nhận

Giai đoạn giữa và cuối 2015 – đầu 2016 khi mà hình thức chơi hụi đa cấp không còn, thì hình thức mới lại ra đời. Lúc này vai trò của thiết kế web đa cấp được thể hiện rõ nét, bằng các trang web với phần mềm hiện đại, tối ưu hơn và cũng được triển khai bài bản, chuyên nghiệp hơn.

Hình thức cho – nhận buộc người tham gia phải mua mã PIN, mỗi mã PIN này có giá từ 100.000đ – 300.000đ để kích hoạt tài khoản và kích hoạt lệnh giao dịch, sau đó người tham gia chờ tới lệnh “CHO” thì sẽ được chỉ định chuyển tiền của mình cho một thành viên khác. Sau khi chuyển tiền sẽ ngồi chờ được “NHẬN” về số tiền nhiều gấp rưỡi đến gấp đôi số tiền đã cho trước đó (cho đi 3tr nhận về 5tr hoặc cho 5tr nhận về 8tr chỉ sau 3 – 7 ngày)

Chính vì bỏ ra số tiền nhỏ, trong thời gian ngắn nhận về gấp rưỡi đến gấp đôi, nếu quy ra lãi suất thì quả là số tiền không nhỏ đó hình thức này nhanh chóng thu hút người chơi tham gia mạnh mẽ. Hầu hết mọi giao dịch đều được thực hiện trên internet thông qua website và các hội nhóm Zalo, Telegram,… nên hoạt động rất kín đáo.

Những cái tên đình đám trong thị trường tài chính cho – nhận phải kể đến: M5, M6, M7, M9, WorldBank,… và không thể không nhắc đến cái tên Hero8 đình đám tại Đồng Nai, cũng là mốc đặt dấu chấm hết cho hình thức đa cấp này

Xem tin tức liên quan: Lập trang web huy động tiền kiểu ‘đa cấp’ lừa hàng trăm tỷ

Hình thức đa cấp huy động vốn, uỷ thác đầu tư

Thời điểm 2017 là thời điểm nở rộ thị trường tài chính Bitcoin, ngay sau khi phong trào đầu tư cho – nhận dần lùi về dĩ vãng. Thực tế thì Bitcoin đã có mặt từ 2009, tuy nhiên tại Việt Nam từ 2015 nhiều người mới để ý và dành sự quan tâm, mãi tới 2017 bắt đầu có những hình thức đa cấp tài chính ra đời.

Hình thức kinh doanh này chủ yếu dựa vào việc tạo lập những sàn trade coin, mua bán Bitcoin hoặc những đồng tiền mã hoá khác, thậm chí tự tạo ra đồng tiền riêng (có cả tiền mã hoá, token lẫn tiền bằng điểm tự enter mà có)

Sau đó chủ dự án sẽ đưa ra những gói đầu tư từ thấp đến cao (1000$, 5000$, 10.000$, 50.000$,… đến hàng trăm ngàn USD) kèm với lợi nhuận hấp dẫn được trả lãi theo ngày, tuần, tháng, năm,… có những dự án lên tới lãi suất 1% – 2%/ ngày.

huy-dong-von-da-cap

Hình thức đầu tư đa cấp này được triển khai qua một số cách thức như:

 • Đầu tư đồng coin và dự án ICO
 • Đầu tư mua gói auto trade (BOT trade để sinh ra lợi nhuận)
 • Uỷ thác đầu tư cho công ty mẹ để họ trade và sinh ra lợi nhuận
 • ….

Hình thức này sau đó cũng tan rã và nhiều nhà đầu tư vỡ trận sau vụ sàn Bitcoinnect bị sập vào thời điểm cuối năm 2017

Đọc tin tức liên quan: 50.000 người Việt nguy cơ trắng tay vì sập sàn Bitconnect

Hình thức trade coin, sàn trade BO (Trade xanh – đỏ)

Đây là hình thức từ 2017 đến bây giờ vẫn còn đang phát triển, hình thức đánh dựa trên cách đánh BO (Binary Option – quyền chọn nhị phân) một số sàn quốc tế chính thống như: OlymTrade, IQOption,…

Với hình thức kinh doanh này người tham gia sẽ mua mã PIN kích hoạt với một số tiền nhỏ, ví dụ: 50$ – 100$

Sau khi kích hoạt ID thì họ sẽ tiến hành nạp tiền (deposit) lên sàn để đánh cá cược dang Xanh – Đỏ, tuy triển khai giống hình thức BO của các sàn quốc tế nhưng đa phần Việt Nam chọn đánh xanh – đỏ thay cho đánh theo tỷ giá, mà nói cách khác thì đó là hình thức tài – xỉu kiểu cờ bạc

Mỗi một lệnh sẽ có 30 giây đặt lệnh và 30 giây chờ kết quả, thay vì căn theo tỷ giá lên xuống của tiền điện tử, họ lại căn theo cây nến tiếp theo sẽ xuất hiện là xanh hay đỏ, trường hợp A chọn mua bên Xanh, nếu nến ra Xanh thì thắng với số tiền được cộng tương đương 90% – 95% số tiền cá cược (phần trăm còn lại là phí)

Ngược lại nếu thua thì sẽ bị mất 100% số tiền cá cược đã đặt trước đó nếu chọn đánh xanh nhưng nến ra màu đỏ. Hình thức này hoạt động chủ yếu online qua web, qua hội nhóm trên Zalo, Telegram,… nên hầu như diễn ra khá âm thầm lặng lẽ.

Hiện tại BO vẫn đang là hình thức thu hút người tham gia, ngoài việc đánh xanh – đỏ để ăn thua thì giới thiệu người mới tham gia vào hệ thống cấp dưới của mình cũng là cách để kiếm được lợi nhuận, không chỉ lợi nhuận dựa trên số tiền kích hoạt ID ban đầu mà sẽ được hưởng thêm tiền % trên số tiền mà thành viên mình giới thiệu vào thực hiện giao dịch.

Xem thêm:  Thiết kế website cá nhân

đa-cap-xanh-do-BO

Xem tin bài liên quan: Đa cấp khoác áo BO

Trên đây là những hình thức kinh doanh đa cấp điển hình chúng tôi liệt kê để bạn nắm thêm, ngoài ra còn có nhiều hình thức khác liên quan như: đa cấp bất động sản (Alibaba), đa cấp kiểu chuỗi nhượng quyền, đa cấp tích điểm, đa cấp mua chung, nhóm mua,……

Thiết kế web bán hàng đa cấp là gì?

Sau khi đi qua bài chia sẻ ở trên, ắt hẳn bạn sẽ hỏi: thiết kế web bán hàng đa cấp là gì? đóng góp vai trò gì trong những dòng chia sẻ ở trên?

Thiết kế web bán hàng đa cấp là tên gọi chung của dịch vụ thiết kế trang web dành cho những công ty, những dự án bán hàng đa cấp theo một trong các mô hình kể trên. Nói dễ hiểu hơn thì tất cả hình thức kinh doanh đa cấp ở trên dù áp dụng theo sơ đồ trả thưởng nào thì cũng cần đến một hệ thống website để quản lý ID, quản lý hoa hồng, và tạo sân chơi (trade, BO,… ) cho người tham gia, chính vì vậy thiết kế web bán hàng đa cấp ra đời để phục vụ cho những dự án trên.

Thiết kế web đa cấp có phạm pháp?

Đây là câu hỏi khá thú vị, và nhiều người cũng hỏi chúng tôi. Thật sự thì như chúng tôi đã nói từ đầu, đa cấp là hình thức kinh doanh hợp pháp, được pháp luật cho phép hoạt động và được Bộ Công Thương quy định trong luật cạnh tranh.

Chính vì vậy việc thiết kế website cho công ty kinh doanh đa cấp cũng chẳng khác mấy so với việc thiết kế website cho một công ty kinh doanh trong lĩnh vực khác. Tuy nhiên qua phân tích ở trên thì bạn cũng thấy, hiện nay lĩnh vực kinh doanh đa cấp tại Việt Nam vẫn có nhiều nhạy cảm do tỷ lệ các dự án bị biến tướng khá nhiều, và hiển nhiên dễ bị gắn mác “lừa đảo”

Chính vì lẽ đó dịch vụ thiết kế web bán hàng đa cấp cũng chia làm 2 phân dạng: hợp pháp và bất hợp pháp

Hợp pháp: là khi bạn nhận thiết kế website cho một công ty bán hàng đa cấp chính thống, được pháp luật công nhận và có đầy đủ giấy phép kinh doanh của cơ quan nhà nước cấp

Bất hợp pháp: là khi bạn nhận thiết kế website kinh doanh đa cấp cho một đối tượng, nhóm đối tượng hoặc công ty kinh doanh đa cấp không có giấy phép, có dấu hiệu lừa đảo hoặc sản phẩm, dịch vụ của họ đang triển khai không được pháp luật công nhận tại Việt Nam (ví dụ: huy động vốn, tiền ảo bitcoin, chơi cho – nhận,…)

thiet-ke-web-da-cap

BALICO chúng tôi thiết kế web đa cấp như thế nào?

Với đội ngũ lập trình viên dày dặn kinh nghiệm, có trình độ cao. Chúng tôi đủ khả năng để lập trình bất kỳ phần mềm nào có độ khó hay cao cấp, thiết kế bất kỳ trang web bán hàng đa cấp với giao diện chuyên nghiệp, tính năng ưu việt nào.

Tuy nhiên như đã nói ở trên, trong kinh doanh đa cấp cũng luôn có “chính” và “tà”, vì vậy là một công ty thiết kế website chuyên nghiệp, chúng tôi cũng đặt mình vào vai trò trách nhiệm của một đơn vị thượng tôn pháp luật. Chúng tôi có những nguyên tắc của mình khi nhận dự án thiết kế web kinh doanh đa cấp như sau:

 • Chúng tôi không nhận thiết kế web đa cấp cho bất kỳ đơn vị, tổ chức hay cá nhân nào có dấu hiệu vi phạm pháp luật.
 • Chúng tôi chỉ nhận những dự án thiết kế web bán hàng đa cấp nếu đơn vị đối tác có đầy đủ giấy phép kinh doanh đa cấp do Bộ Công Thương cấp và có văn phòng, trụ sở đầy đủ
 • Chúng tôi từ chối tất cả những dự án có kinh doanh sản phẩm/ dịch vụ mà ở Việt Nam chưa được pháp luật công nhận
 • Chúng tôi cũng từ chối thiết kế web bán hàng đa cấp cho những cá nhân, nhóm đối tượng không có giấy phép kinh doanh
 • Chúng tôi là công ty, và chúng tôi chỉ thực hiện hoạt động kinh doanh dịch vụ của mình với tất cả những gì nằm trong phạm vi pháp luật cho phép.

Chúng tôi cũng hiểu rằng khi nhận thiết kế web bán hàng đa cấp cho một cá nhân, đơn vị hay nhóm đối tượng có dấu hiệu lừa đảo thì sẽ kiếm được phần lợi nhuận khá cao, tuy nhiên chúng tôi xem đó là hành động tiếp tay cho tội phạm và đáng bị lên án.

Vì vậy BALICO chúng tôi đã từ chối rất nhiều và sẽ tiếp tục từ chôi khi nhận được đơn đặt hàng thiết kế web kinh doanh đa cấp bất hợp pháp như đã nêu ở trên

Dịch vụ thiết kế web đa cấp trọn gói, uy tín

Bằng sự uy tín nhiều năm trong nghề, BALICO chúng tôi tự hào là đơn vị thiết kế web bán hàng đa cấp có tiếng tại Việt Nam. Khi được nhiều công ty bán hàng đa cấp tin tưởng lựa chọn. Thiết kế web bán hàng đa cấp tại BALICO đáp ứng đầy đủ:

 • Giao diện đẹp, chuyên nghiệp và hiện đại
 • Hệ thống phần mềm quản lý đơn hàng, quản lý thành viên tối ưu
 • Bảng thống kê hoa hồng, cập nhập lịch sử chi trả hoa hồng đầy đủ
 • Có bảng báo cáo thu chi và tìm kiếm chi tiết theo ngày/ tháng/ năm…
 • Quản lý hệ thống thành viên theo: cây sơ đồ, mã ID, số điện thoại, Email,..
 • Có đầy đủ chức năng: khoá/ xoá/ chỉnh sửa/ nâng cấp bậc,… thành viên
 • Cài đặt chế độ thưởng cấp tiến, thưởng theo doanh số, theo năng lực cho thành viên
 • Có hệ thống bảo mật an toàn tuyệt đối: SSL, reCapcha, 2FA, chống DDOS,..
 • Tương thích với phần mềm bán hàng bên ngoài, Mobile App, xuất file báo cáo qua Excel,…
 • Tính năng bán hàng thương mại điện tử, tích luỹ điểm thưởng,…
 • Tính năng tiếp thị liên kết qua Affiliate, Refferal link,..
 • Tích hợp thanh toán, nạp điểm qua Visa, Paypal, Ví điện tử, Bitcoin, Tiền mã hoá,….
 • Và nhiều tính năng cao cấp khác

Với bài chia sẻ trên đây, chúng tôi mong muốn mang đến cho bạn những thông tin bổ ích, những kiến thức về thị trường kinh doanh đa cấp nói riêng và thiết kế web bán hàng đa cấp nói riêng.

Chúng tôi luôn sẵn sàng nghe cuộc gọi của bạn nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin, hãy bấm số: 0949.339.222 hoặc liên hệ qua E-mail: contact@balico.com.vn để được chúng tôi tư vấn miễn phí.

avata-web

Với 12 năm kinh nghiệm: Thiết kế web, SEO từ khóa, Adwords,… Tôi thành lập BALICO với mục tiêu mang đến những giải pháp chuyển đổi số trong kinh doanh dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), nâng cao năng lực cạnh tranh, đồng hành cùng khách hàng tự tin bước vào kỷ nguyên công nghệ 4.0

Kết nối với tôi:  Facebook | Tiktok | Twitter | Linkedin | Youtube | Blog