AhrefsBot là gì?

AhrefsBot là một web crawler do Ahrefs vận hành, đây là một trong những bộ phần mềm SEO hàng đầu trong ngành. Bot này lục tìm trang web liên tục 24/7 để điền và cập nhật cơ sở dữ liệu backlink, giúp Ahrefs cung cấp dữ liệu chi tiết và cập nhật nhất cho người dùng.

AhrefsBot là một trong những web crawler hoạt động tích cực nhất trên internet. Mỗi phút, AhrefsBot lục tìm 5 triệu trang web. Theo các nghiên cứu của bên thứ ba, nó vượt trội hơn các web crawler của Bing, Yahoo và Yandex và rõ ràng là web crawler tích cực nhất trong số các nhà cung cấp công cụ SEO khác.

ahrefs-bot

Dữ liệu backlink được thu thập bởi AhrefsBot giúp các chuyên gia marketing hiểu rõ hơn về các thuật toán cơ bản của các công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới, từ đó tối ưu hóa website một cách phù hợp.

Ngoài ra, AhrefsBot cũng thu thập dữ liệu cho Yep.com, một công cụ tìm kiếm sắp ra mắt của Ahrefs.

Là một bot đáng tin cậy, AhrefsBot tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc trong tệp robots.txt, không kích hoạt quảng cáo trên các trang web và không tăng số lượng lưu lượng truy cập trong Google Analytics.

avata-web

Với 12 năm kinh nghiệm: Thiết kế web, SEO từ khóa, Adwords,… Tôi thành lập BALICO với mục tiêu mang đến những giải pháp chuyển đổi số trong kinh doanh dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), nâng cao năng lực cạnh tranh, đồng hành cùng khách hàng tự tin bước vào kỷ nguyên công nghệ 4.0

Kết nối với tôi:  Facebook | Tiktok | Twitter | Linkedin | Youtube | Blog

Xem thêm:  2FA là gì?