Accelerated Mobile Pages (AMP) là gì?

AMP là gì?

AMP là viết tắt của “Accelerated Mobile Pages” (Trang di động tăng tốc), đây là một framework HTML mã nguồn mở do Google tạo ra nhằm tạo ra các phiên bản trang web được tối ưu hóa cho các thiết bị di động, với thời gian tải nhanh hơn. Theo Google, AMP không phải là yếu tố xếp hạng trang web.

AMP hoạt động bằng cách sử dụng một phiên bản HTML, CSS và JavaScript được đơn giản hóa và tinh gọn, đặc biệt được thiết kế để đạt hiệu suất tải trang nhanh hơn.

amp-la-gi

Một khía cạnh đặc biệt của AMP liên quan đến việc lưu trữ, hoặc chính xác hơn là lưu cache: AMP Cache. Các nền tảng lớn sử dụng AMP như Google, Bing và Twitter sử dụng AMP Cache – một mạng phân phối nội dung (CDN) dựa trên proxy để lưu trữ các tài liệu AMP và giúp chúng tải nhanh hơn. Khi các nền tảng này liên kết đến một trang AMP, thường họ sẽ liên kết đến phiên bản trên AMP Cache.

Bằng cách sử dụng AMP, các trang web có thể đạt được trải nghiệm tải trang nhanh hơn trên các thiết bị di động, giúp cải thiện tốc độ và hiệu suất của trang web. Việc sử dụng AMP Cache cũng đảm bảo rằng các tài liệu AMP được phân phối một cách hiệu quả và nhanh chóng trên các nền tảng lớn, tăng cường khả năng tiếp cận và hiển thị nội dung cho người dùng.

avata-web

Với 12 năm kinh nghiệm: Thiết kế web, SEO từ khóa, Adwords,… Tôi thành lập BALICO với mục tiêu mang đến những giải pháp chuyển đổi số trong kinh doanh dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), nâng cao năng lực cạnh tranh, đồng hành cùng khách hàng tự tin bước vào kỷ nguyên công nghệ 4.0

Kết nối với tôi:  Facebook | Tiktok | Twitter | Linkedin | Youtube | Blog

Xem thêm:  Article Syndication là gì?