Thiết kế website khách sạn, nhà nghỉ

Khách sạn, nhà nghỉ là lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nề của Covid-19. Để có thể gợi cho khách hàng nhớ về dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp, mang tới những hình ảnh dịch vụ mới nhất, chuyên nghiệp nhất thì đầu tư vào website là điều cần thực hiện. Cùng tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website khách sạn, nhà nghỉ của Balico ở bài viết dưới đây.

Thiet-ke-website-khach-san

Thiết kế website khách sạn, nhà nghỉ mang tới lợi ích gì?

Website là một công cụ truyền thông, marketing hữu hiệu của mọi doanh nghiệp. Đó là không gian doanh nghiệp giới thiệu các dịch vụ lưu trú của mình, cập nhật các chương trình khuyến mãi hấp dẫn kịp thời tới khách hàng. Với đặc thù sản phẩm dịch vụ khách sạn, nhà hàng, website là kênh thu hút lượng khách hàng tiềm năng, giúp chuyển đổi thành khách hàng hiện tại cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp nên tập trung thiết kế website ngay từ đầu để định vị hình ảnh của mình trên thị trường. Tại đó, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa quy trình phục vụ khách hàng trên hệ thống online, từ khâu xem phòng mẫu, đặt phòng, thanh toán, phản hồi về các dịch vụ…Một website với tính năng chuyên nghiệp, giao diện thân thiện, hấp dẫn, chắc chắn sẽ giúp các khách sạn, nhà nghỉ thu hút khách hàng, tạo ấn tượng lan tỏa hình ảnh hiệu quả.

5 tính năng cần thiết khi thiết kế website khách sạn, nhà nghỉ

Do đặc thù của dịch vụ lưu trú, khi thiết kế website khách sạn, nhà nghỉ,  ngoài những tính năng cơ bản như giới thiệu, tin tức, liên hệ, Balico luôn tư vấn cho doanh nghiệp về 5 tính năng tiêu biểu cần đặc biệt chú ý tới các tính năng nổi bật dưới đây:

  • Đặt phòng: Đặt phòng nhà nghỉ, khách sạn là tính năng rất quan trọng khi thiết kế website chuyên nghiệp. Website  cần có tính năng này để khách hàng dễ dàng đặt phòng mà không mất quá nhiều thời gian, thủ tục rườm rà. Toàn bộ các thông tin về ngày đặt, ngày nhận phòng, loại phòng, số lượng người đều được hiển thị, tiếp nhận, xử lý và lưu trữ khoa học nhờ tính năng này.
  • Hình ảnh: Thư viện hình ảnh bao gồm ảnh toàn bộ khách sạn, nhà nghỉ, ảnh nội ngoại thất, ảnh các phân cấp phòng nghỉ….cần được hiển thị rõ nét, sắp xếp khoa học trên website của khách sạn. Đây là cơ sở để khách hàng đưa ra quyết định sử dụng dịch vụ lưu trú tại nhà nghỉ, khách sạn.
  • Tìm kiếm và kiểm tra phòng: Tính năng này cho phép khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin, lọc thông tin về loại phòng, khu vực, các dịch vụ đi kèm…
  • Tính năng bản đồ: Đây là tính năng đặc biệt quan trọng khi thiết kế website khách sạn, nhà nghỉ. Bởi vì đây là tính năng giúp khách hàng dễ dàng xác định vị trí khách sạn, nhà nghỉ, khảo sát trước mọi tiện ích xung quanh trước khi quyết định đặt phòng
  • Đánh giá của khách hàng: Tính năng này giúp những khách hàng mới có thêm thông tin tham khảo về những nhận xét khách quan của khách hàng khác khi đã sử dụng dịch vụ lưu trú tại nhà nghỉ, khách sạn.
Xem thêm:  Thiết kế website quán cà phê, trà sữa và đồ uống
Thiet-ke-web-khach-san-quinter
Giao diện trang chủ website Quinter – http://quintercentral.com/

Những loại hình thiết kế website khách sạn, nhà nghỉ phổ biến

Khi doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khách sạn, nhà nghỉ thì việc sở hữu một trang website chuyên nghiệp, lôi cuốn là rất cần thiết. Website sẽ là nơi cung cấp đầy đủ các thông tin cho khách hàng một cách nhanh nhất về dịch vụ khách sạn, nhà nghỉ. Đây cũng là nơi tạo sức hút riêng, thu hút các khách hàng tiềm năng sử dụng dịch vụ lưu trú. Hãy quyết định xem nên thiết kế website khách sạn, nhà nghỉ theo loại hình nào dưới đây nhé.

Thiết kế Website cho nhà nghỉ, khách sạn

Đây là loại hình website cơ bản, phổ biến, gồm những tính năng tiêu biểu như: Giới thiệu khách sạn, nhà nghỉ, các dịch vụ, hình ảnh, chương trình khuyến mãi đi kèm…

Thiết kế Website homestay, farmstay

Homestay, farmstay là loại hình lưu trú đang rất được ưa chuộng hiện nay. Đây được xem là loại hình du lịch xanh, mang tới cho khách hàng những trải nghiệm chân thực về văn hóa bản địa, khám phá thiên nhiên gần gũi, thân thiện…Để thu hút khách sử dụng dịch vụ này, website cần mang tính chân thực, vừa mộc mạc, vừa lôi cuốn nhưng không kém phần độc đáo.

Thiết kế Website dịch vụ lưu trú

Website này ưu tiên cập nhật các thông tin về cách đặt phòng, chương trình giảm giá phòng, tích lũy điểm…đảm bảo khách hàng cảm thấy việc đặt phòng chưa bao giờ đơn giản, nhanh chóng đến vậy.

Thiết kế Website đặt phòng khách sạn

Điểm đặc biệt của loại hình website này là ưu tiên trình chiếu những hình ảnh độc đáo, nổi bật ở đầu trang để thu hút khách hàng. Từ đó khách hàng sẽ truy cập để sử dụng dịch vụ lưu trú ngay lập tức.

Thiet-ke-web-booking-khach-san
Giao diện website booking khách sạn Agoda – https://www.agoda.com/

Trên đây là những thông tin tổng quan về dịch vụ thiết kế website khách sạn, nhà nghỉ. Của Balico. Hy vọng bài viết nêu trên sẽ giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quát về một trang website chuyên nghiệp trong lĩnh vực lưu trú. Hãy liên hệ với ngay Balico qua số hotline 0949 339 222 để được tư vấn về giải pháp thiết kế website hoàn hảo nhất.