Thiết kế web tại Buôn Ma Thuột – cơ hội và thách thức

Thiết kế web tại Buôn Ma Thuột là một trong những miếng bánh cực tiềm năng cho ngành dịch vụ thiết kế website nói riêng và ngành digital marketing tại Đắk Lắk nói riêng.

Thị trường tiềm năng cho ngành thiết kế web tại Buôn Ma Thuột

Với định hướng xây dựng và phát triển thành phố Buôn Ma Thuộc trở thành trung tâm của Tây Nguyên nhờ sự thuận lợi địa lý cũng như trung tâm kết nối đa ngành từ dịch vụ, kinh tế, sản xuất,… đó là một thị trường lớn đầy tiềm năng của nhiều lĩnh vực ngành nghề: nông sản, bất động sản, thương mại dịch vụ và du lịch,…

Theo báo cáo quy hoạch xây dựng của vùng Tây Nguyên đến 2030 sẽ có tới 117 đô thị, trong đó hạng mục nâng cấp 89 đô thị và 28 khu đô thị được xây dựng mới. Buôn Ma Thuột là cửa ngõ và là trung tâm công nghiệp với các thế mạnh lớn về nông sản, công nghiệp năng lượng tái tạo, sinh thái đô thị, ngành nông nghiệp công nghệ cao gắn với tiềm năng phát triển du lịch.

Vượt ra khỏi ranh giới của ngành nông lâm nghiệp, Tp. Buôn Ma Thuột đang tích cực phát triển chuyển mình theo hướng dịch vụ và công nghiệp, chính quyền địa phương cũng đang tạo mọi điều kiện thuận lợi để giúp đỡ các dự án khởi nghiệp kinh doanh, đặc biệt với những mô hình doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng giao thông được đầu tư bài bản với hàng loạt công trình ở vành đai phía Tây, phía Đông và dự án nâng cấp mở rộng quốc lộ 29, xây dựng đường cao tốc Buôn Ma Thuộc – Nha Trang, dự án đường sắt nối Buôn Ma Thuộc – Tuy Hòa, đưa cảng hàng không Buôn Ma Thuột hiện nay mở rộng quy mô thành cảng hàng không quốc tế.

Với những lợi thế như trên, rõ ràng Buôn Ma Thuột đang là một trong những trung tâm sáng nhất để bắt đầu cho một thị trường thiết kế website đầy tiềm năng.

Xem thêm:  Google cập nhật thuật toán mới trong tháng 5/2021?
EcoCity Premia Buôn Ma Thuột.
Phối cảnh tổng thể khu đô thị EcoCity Premia Buôn Ma Thuột.

Cơ hội phát triển thiết kế website tại Buôn Ma Thuột

Tuy là một thị trường tiềm năng như vậy, nhưng hiện nay loại hình dịch vụ thiết kế website tại Đắk Lắk nói chung và Tp. Buôn Ma Thuột nói riêng vẫn còn non trẻ, và phải nói có phần “khan hiếm”.

Dù đánh giá tiềm năng cực lớn, tuy nhiên cũng có nhiều lý do khiến thị trường digital marketing nói chung và thiết kế website tại Buôn Ma Thuộc còn gặp nhiều hạn chế, một phần nằm giữa yếu tố cung và cầu, còn một phần nằm ở yếu tố nhân sự, lát chúng tôi sẽ đề cập sâu hơn về những thách thức của ngành.

Hiện nay tại Tp. Buôn Ma Thuột cũng có khoảng 5 – 7 công ty đang hoạt động kinh doanh trong dịch vụ thiết kế website, có thể kể đến một số trong danh sách như:

 • Công ty thiết kế website Song Lê Media
 • Công ty dịch vụ số Media Great
 • Công Ty TNHH Công Nghệ và Truyền Thông UVA
 • Công ty thiết kế web DAKdesign
 • Công Ty TNHH Web Vô Cực
 • Thiết kế website Sao Việt Media
 • Và một vài công ty nhỏ lẻ khác

Bên cạnh một số công ty dù không lớn nhưng cũng đã có hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực, thì cũng có một số công ty mới hoạt động vài năm trở lại đây, và có cả một số cá nhân nhận thiết kế web theo diện freelance.

Quy mô của những công ty kể trên chưa lớn, không phải vì họ không giỏi hay không có tiềm lực mà bởi trước nay thị trường quá bé, mảng digital marketing chưa thực sự được những đơn vị vừa và nhỏ (SME) chú ý cũng như đề cao. Một phần khách hàng lớn lại vẫn muốn lựa chọn những đơn vị thiết kế web lớn ở Tp. HCM hay Biên Hòa, Đồng Nai, Bình Dương,…

Nhưng đó là câu chuyện của quá khứ và hiện tại, còn như chúng tôi đã phân tích ban đầu, với tiềm lực về kinh tế xã hội to lớn như trên thì rõ ràng trong thời gian gần sắp tới chúng tôi tin mảng dịch vụ thiết kế website tại Buôn Ma Thuột sẽ phát triển mạnh mẽ, cùng với đó những mảng như Google Ads, SEO từ khóa lên Top Google, chạy quảng cáo Facebook, Thương mại điện tử,… cũng sẽ bùng nổ.

Xem thêm:  20 trang web kiểm tra và sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh online tốt nhất

thiet-ke-website-tai-buon-ma-thuot

Những thách thức của thị trường thiết kế web tại Đắk Lắk

Thiết kế web tại Đắk Lắk nói chung và tại Tp, Buôn Ma Thuột nói riêng ngoài những thuận lợi dễ dàng nhìn thấy thì vẫn còn tồn đọng nhiều khó khăn thách thức cần phải vượt qua.

 • Về thị trường tuy bắt đầu khởi sắc, tuy nhiên tầm nhìn của những doanh nghiệp vừa và nhỏ trong công cuộc chuyển đổi số vẫn còn có phần e dè chưa sẵn sàng thay đổi.
 • Những doanh nghiệp lớn vẫn chưa thể chọn được cho mình một đơn vị đối tác lớn xứng tầm để đặt dịch vụ thiết kế website.
 • Phần lớn các shop kinh doanh buôn bán vẫn đang lựa chọn những nền tảng TMĐT như Shopee, Lazada, Tiki,.. hay những kênh bán hàng qua mạng xã hội Facebook, Tiktok,…
 • Cơ sở hạ tầng còn hoàn thiện mặc dù đã có quy hoạch mở rộng, tuy nhiên hiện vẫn đang tập trung phát triển mạnh vào những khu vực trung tâm.
 • Đắk Lắk cũng như nhiều khu vực các tỉnh Tây Nguyên khác, có diện tích rộng lớn, dân ở các huyện lại thưa nên ngành dịch vụ cũng bị rời rạc, không đông đúc như ở Bình Dương, HCM, hay Đồng Nai
 • Thiếu nhân sự cũng là một thách thức, do nhiều sinh viên học chuyên ngành marketing, thiết kế web, lập trình viên, đồ họa,.. sau khi học xong vẫn chọn ở lại những khu vực trung tâm để xin việc làm, vì vậy để tuyển nhân sự chuyên ngành thiết kế web tại Buôn Ma Thuột tương đối khó.
 • Và yếu tố về dịch vụ chưa thực sự mạnh, có lẽ bởi đơn vị nào cũng hiểu và nhìn ra được volume của thị trường còn bé, nên chưa có một đơn vị nào tập trung đầu tư mạnh vào triển khai thiết kế web Buôn Ma Thuột và thiết kế web Tây Nguyên

Tuy nhiên dù có những thách thức trên, nhưng rõ ràng tiềm năng và cơ hội là vô cùng lớn, nắm bắt và tin chắc được điều đó, BALICO chúng tôi cũng đang có kế hoạch cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022 sẽ chính thức mở chi nhanh văn phòng thiết kế website tại Đắk Lắk.

Xem thêm:  Công ty seo hot và dịch vụ seo hot tổng thể từ khóa

thiet-ke-web-dak-lak-re-dep

Mục tiêu của chúng tôi không chỉ trở thành một công ty thiết kế website hàng đầu tại Buôn Ma Thuột mà sẽ phát triển toàn diện mảng Digital Marketing: thiết kế web, SEO website lên TOP, chạy quảng cáo Google, Facebook, Content Marketing, truyền thông và quảng cáo,…

Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng khu vực Buôn Ma Thuột nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói riêng những dịch vụ tuyệt vời nhất, chất lượng hàng đầu.

avata-web

Với 12 năm kinh nghiệm: Thiết kế web, SEO từ khóa, Adwords,… Tôi thành lập BALICO với mục tiêu mang đến những giải pháp chuyển đổi số trong kinh doanh dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), nâng cao năng lực cạnh tranh, đồng hành cùng khách hàng tự tin bước vào kỷ nguyên công nghệ 4.0

Kết nối với tôi:  Facebook | Tiktok | Twitter | Linkedin | Youtube | Blog