Google cập nhật thuật toán mới trong tháng 5/2021?

Google cập nhật thuật toán, Google update tháng 5/2021, Algorithm Updates.., là những chủ đề đang được cộng đồng những người làm SEO trên khắp các diễn đàn bàn tán và theo dõi mỗi ngày.

Hầu như lần nào cũng vậy, mỗi đợt Google có đợt update thuật toán dù là bản cập nhập lớn hay “big update” cũng nhận được sự quan tâm của đông đảo những người làm SEO.

google-update-1
Nhiều người đăng status trên Facebook bàn về việc Google Update sắp tới

Nhưng không phải lúc nào Google cũng có thông báo chính thức cho việc cập nhập thuật toán của mình, và mới đây nhất vào khoảng 23/04/2021 dường như Google đã có một bản cập nhập nhẹ tác động tới kết quả hiển thị trên bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm, nhất là những từ khoá địa phương.

Trước đó một ngày vào 22/04 một bản cập nhập về bảng đánh giá sản phẩm đã hoàn tất, tuy nhiên điều mà giới cộng đồng SEO quan tâm nhất là dự đoán về một cập nhập lớn sẽ được Google triển khai vào giữa tháng 5/2021 này. Và không khỏi có tình huống nghi ngờ về sự liên quan giữa bản cập nhập nhỏ vừa rồi và bàn cập nhập lớn sắp tới.

google update

Gần đây nhiều người cũng đang có nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề index (lập chỉ mục) cho nội dung của trang web, bị chậm hoặc nhiều trường hợp không được index. Có thể bản cập nhập sắp tới sẽ ảnh hưởng đến những gì Google sẽ index dữ liệu nhanh hay chậm, đây cũng chỉ là một vài ý kiến

Sau đây là ảnh chụp màn hình từ các công cụ theo dõi mà chúng tôi tổng hợp, hầu hết các thay đổi hiển thị sớm nhất vào ngày 22/04 hoặc 23/04:

Ảnh chụp từ Mozcast:

google-update-2

Ảnh chụp từ SERPMetrics (nhìn vào phần đi xuống của biểu đồ):

google-update-thang-5

Ảnh chụp màn hình Algoroo:

google-update-thang-6

Từ Advanced Web Rankings:

google-update-thang-7

Từ Accuranker:

google-update-thang-8

Từ RankRanger:

google-update-thang-9

Từ Cognitive SEO:

google-update-thang-10

Từ Semrush:

google-update-thang-11

Và cuối cùng hãy xem công cụ của BrightLocal:

google-update-thang-12

Hiện tại Google vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào, tuy nhiên chúng ta cũng cần phải thường xuyên theo dõi về các chỉ số ranking, traffic của website mình để có những điều chỉnh phù hợp theo đúng tiêu chí xếp hạng của Google.

Xem thêm:  CEO Sam Altman bị OpenAI sa thải vì đang tạo ra siêu trí tuệ nhân tạo

Hãy cùng chờ đợi kết quả vào tháng 5 này nhé.

avata-web

Với 12 năm kinh nghiệm: Thiết kế web, SEO từ khóa, Adwords,… Tôi thành lập BALICO với mục tiêu mang đến những giải pháp chuyển đổi số trong kinh doanh dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), nâng cao năng lực cạnh tranh, đồng hành cùng khách hàng tự tin bước vào kỷ nguyên công nghệ 4.0

Kết nối với tôi:  Facebook | Tiktok | Twitter | Linkedin | Youtube | Blog