Hướng dẫn đổi thông tin Footer trong Admin của WordPress

Xin chào các bạn, nay cuối tuần nên có hướng dẫn nhỏ xin chia sẻ với các bạn: Cách đổi thông tin Footer trong Admin của WordPress.

Thông thường khi bạn vào bất kỳ website WordPress nào thì Admin sẽ có chữ “Cảm ơn bạn đã khởi tạo với WordPress” ở phía dưới cùng của bảng điều khiển trong admin của website.

footer admin

Giả sử các bạn không thích có dòng chữ đó, và muốn thay bằng dòng chữ theo ý bạn như: “Đây là website của tôi”, hoặc “Website này được thiết kế bởi một chuyên gia”,.. hay bất kỳ dòng nào, thì bạn chỉ việc thực hiện theo cách đơn giản sau đây:

1. Đăng nhập vào trang quản trị WordPress của bạn.

2. Mở file functions.php trong theme bạn đang sử dụng để chỉnh sửa.

3. Thêm đoạn mã sau vào cuối file functions.php của bạn:


function custom_admin_footer_text() {
echo 'Cảm ơn bạn đã khởi tạo với BALICO.';
}
add_filter('admin_footer_text', 'custom_admin_footer_text');

Trong đó bạn chỉ cần thay chữ ‘Cảm ơn bạn đã khởi tạo với BALICO.’ bằng bất kỳ chữ nào bạn muốn. Kết quả của đoạn code trên là:

footer admin 1

Nếu bạn muốn thêm bất kỳ đường link nào vào dòng chữ này, hoặc vào một Anchor Text nào trong đoạn nào đó, bạn chỉ cần chèn chữ đó trong một thẻ <a> </a>

Ví dụ tôi muốn chèn link: https://balico.com.vn vào chữ BALICO thì đoạn code sẽ như sau:


function custom_admin_footer_text() {
$text = 'Website được thiết kế bởi &lt;a href=&quot;https://balico.com.vn&quot; target=&quot;_blank&quot; rel=&quot;noopener&quot;&gt;BALICO&lt;/a&gt;.';
echo $text;
}
add_filter('admin_footer_text', 'custom_admin_footer_text');

Đoạn mã code trên sẽ thay đổi dòng chữ mặc định trong trang quản trị của WordPress từ “Cảm ơn bạn đã khởi tạo với WordPress” thành “Website được thiết kế bởi BALICO” và chữ BALICO sẽ được chèn trong một thẻ <a> </a> với đường dẫn tới https://balico.com.vn và mở trang web trong tab mới khi người dùng bấm vào.

Bạn có thể thêm đoạn mã này vào file functions.php của theme đang được sử dụng là được.

Chúc bạn thành công

avata-web

Với 12 năm kinh nghiệm: Thiết kế web, SEO từ khóa, Adwords,… Tôi thành lập BALICO với mục tiêu mang đến những giải pháp chuyển đổi số trong kinh doanh dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), nâng cao năng lực cạnh tranh, đồng hành cùng khách hàng tự tin bước vào kỷ nguyên công nghệ 4.0

Xem thêm:  Code chuyển khoảng giá sản phẩm biến thể trong Woocommerce thành 1 giá

Kết nối với tôi:  Facebook | Tiktok | Twitter | Linkedin | Youtube | Blog